Triều Tiên từng gửi 5 đội biệt kích đến Mỹ trong những năm 1990

20/12/2014 11:57 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên từng gửi các đội đặc nhiệm đến Mỹ trong những năm 1990 để nhắm mục tiêu tấn công khủng bố các nhà máy điện hạt nhân và những thành phố lớn.

Tờ Daily Mail hôm 19/12 dẫn nội dung một báo cáo tình báo mới được giải mật cho biết, Triều Tiên từng gửi các đội đặc nhiệm đến Mỹ trong những năm 1990 để nhắm mục tiêu tấn công khủng bố các nhà máy điện hạt nhân và những thành phố lớn trong trường hợp xảy ra chiến tranh giữa hai nước. 

Binh sĩ Triều Tiên tham gia huấn luyện. 

Năm đơn vị biệt kích được đào tạo nghiêm ngặt đã có mặt trên nước Mỹ đã sẵn sàng tấn công các cơ sở chiến lược, một báo cáo của Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ đề ngày 13/9/2004 tiết lộ.

Báo cáo nói rằng, quân đội Triều Tiên đã lập 5 văn phòng liên lạc vào đầu những năm 1990 để đào tào và huấn luyện các điệp viên phá hoại gửi tới nước Mỹ. Các chuyên gia quân sự tin rằng Triều Tiên đã gửi 5 nhóm biệt kích đến Mỹ vì vào thời đó, Bình Nhưỡng không có các tên lửa tầm xa có thể chạm đến nước Mỹ. 

Ngoài ra nhóm biệt kích trên còn có một nhiệm vụ quan trọng nữa là làm chậm tiến độ phát triển tên lửa đạn đạo của Mỹ. Triều Tiên được xem là quốc gia có lượng biệt kích lớn nhất trên thế giới với hơn 6.000 binh sĩ thuộc Cục Reconnaissance, nằm dưới sự kiểm soát của quân đội.

Đơn vị này cũng bị phương Tây cáo buộc đứng đằng sau một loạt vụ tấn công khủng bố trong những năm qua như ném bom, bắt cóc, ám sát./.

Nguyễn Hường