Triều Tiên tuyên bố có thuốc chữa Mers, Ebola, Aids, Sars

21/06/2015 08:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Loại thuốc này được gọi là Kumdang-2 được cho là có thể dùng để chữa bách bệnh, từ Aids đến lao và ung thư, tác hại từ việc sử dụng máy tính, ốm nghén.

Tờ Straits Times ngày 20/6 đưa tin cho biết, KCNA vừa ra tuyên bố nói rằng Triều Tiên đã phát triển một loại vắc-xin rất hiệu quả trong việc điều trị virus MERS, Ebola, Aids.

Loại "thần dược" được cho là do Triều Tiên phát triển và có thể chữa "bách bệnh". Ảnh Yonhap/KCNA

Loại thuốc này được gọi là Kumdang-2 được cho là có thể dùng để chữa bách bệnh, từ Aids đến lao và ung thư, tác hại từ việc sử dụng máy tính, ốm nghén.

Thuốc được phát triển bởi Công ty dược phẩm Pugang của Triều Tiên với phương châm "mọi người đều có quyền được khỏe mạnh". 

Vắc-xin có thành phần là các chất chiết xuất từ nhân sâm và một số thành phần được chiết từ đất hiếm, KCNA cho biết. Thuốc Kumdang-2 dạng tiêm còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh do virus ác tính gây ra như SARS, Ebola và MERS.

Triều Tiên, một quốc gia có cơ sở hạ tầng y tế yếu kém - theo The Straits Times, tuyên bố đã tiến hành thử nghiệm Kumdang-2 từ năm 1989.

Tuyên bố gây chấn động này của Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh láng giềng Hàn Quốc đang vật lộn chiến đấu với một đợt bùng phát dịch MERS hay còn gọi là dịch cúm Trung Đông.

Triều Tiên đã cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan khi dịch Ebola bùng phát. 

Tuyên bố này của Triều Tiên, theo Yonhap hiện không thể được kiểm chứng một cách độc lập. Theo các nhà quan sát, có thể Triều Tiên đã phát triển một loại thuốc như vậy để chữa trị cho các bệnh nhân lao và các bệnh khác trong bối cảnh thiếu thuốc điều trị và tiêm phòng./.

Nguyễn Hường