Trung Quốc cam kết công khai tin tức dịch cúm gia cầm, giảm tử vong

07/04/2013 07:33 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Truyền thông Trung Quốc ngày 7/4 đưa tin, tính đến ngày hôm qua nước này đã có 18 người bị nhiễm cúm gia cầm H7N9, trong đó có 6 ca bệnh tử vong.
Thượng Hải đóng cửa tất cả các chợ, trung tâm bán gia cầm sống, tiêu hủy hơn 20 ngàn con gia cầm

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 7/4 đưa tin, tính đến ngày hôm qua nước này đã có 18 người bị nhiễm cúm gia cầm H7N9, trong đó có 6 ca bệnh tử vong.

Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước và Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc đã chỉ thijcho các cơ quan chức năng nước này khẩn trương triển khai công tác cứu chữa và phòng ngừa dịch bệnh lan rộng.

Giới chức Trung Quốc cho hay hiện tại dịch cúm H7N9 đang ở gia đoạn phát tán, tuy nhiên chưa ghi nhận trường hợp nào vi rút cúm H7N9 lây từ người sang người.

Bộ Y tế Trung Quốc cũng đã cử các chuyên gia lâm sàng Đông - Tây y tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời liên hệ chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu và đối chiếu dịch cúm của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Cơ quan này cũng cam kết sẽ công khai tin tức dịch cúm gia cầm với giới truyền thông và nỗ lực giảm thiểu tối đa các ca bệnh tử vong do H7N9.Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)