Trung Quốc lập kế hoạch mở tuyến du lịch trái phép ra Trường Sa

09/09/2012 07:17 Anh Vũ (Nguồn Inquirer)
(GDVN) - Trung Quốc đã lập kế hoạch mở tuyến đường du lịch đường biển (phi pháp) đến quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam - PV).

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Inquirer xuất bản tại Philippines ngày 8/9 dẫn nguồn truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay, thành phố Tam Á ở cực nam đảo Hải Nam, Trung Quốc đã lập kế hoạch mở tuyến đường du lịch đường biển (phi pháp) đến quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam - PV).

Hình ảnh một góc quần đảo Trường Sa đang được các hãng du lịch, lữ hành Trung Quốc sử dụng để quảng cáo cho tuyến du lịch hàng hải phi pháp Tam Á - Trường Sa

Tuyến du lịch đường biển (phi pháp, vô hiệu - PV) này được thành lập theo một kế hoạch phát triển du lịch 10 năm của Tam Á, bao gồm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam - PV) và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là quần đảo Trung Sa.

Tân Hoa Xã cho biết kế hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2012 - 2022 của thành phố Tam Á "đã thông qua đánh giá của các chuyên gia và đang chờ các cơ quan tỉnh Hải Nam xác nhận".

Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin, phía Trung Quốc đã thử nghiệm (phi pháp) tuyến du lịch đường biển bằng tàu hạng sang đối với quần đảo Hoàng Sa.


Hình ảnh một góc quần đảo Trường Sa đang được các hãng du lịch, lữ hành Trung Quốc sử dụng để quảng cáo cho tuyến du lịch hàng hải phi pháp Tam Á - Trường Sa

Đầu năm nay, các quan chức ngành du lịch thành phố Tam Á đã thử nghiệm một chuyến tàu tới đảo Phú Lâm, hòn đảo chính trong quần đảo Hoàng Sa. Dự kiến trong năm nay Trung Quốc sẽ ồ ạt đưa khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa.

Đó là một bước leo thang mới nguy hiểm của Bắc Kinh trên Biển Đông hòng thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông, vừa tranh thủ vơ vét các tài nguyên kinh tế, vừa tuyên truyền bóp méo sự thật về cái gọi là "chủ quyền" đối với Biển Đông cũng như 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ngay sau cái gọi là "thành phố Tam Sa" được thành lập một cách phi pháp, phi lý và vô hiệu.


Hình ảnh một góc quần đảo Trường Sa đang được các hãng du lịch, lữ hành Trung Quốc sử dụng để quảng cáo cho tuyến du lịch hàng hải phi pháp Tam Á - Trường Sa

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. 

Trong quá trình học tập, công tác, giao lưu quý độc giả nào phát hiện các tài liệu (bản đồ, sách giáo khoa, thư tịch, phim ảnh, quảng cáo...) của Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông có dấu hiệu chứng minh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không phải của Trung Quốc, xin vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo địa chỉ quocte@giaoduc.net.vn. Chân thành cảm ơn độc giả!


Anh Vũ (Nguồn Inquirer)