Trung Quốc triển khai tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân

17/07/2011 09:36
Hải quân Trung Quốc đã triển khai một tàu ngầm thế hệ mới trang bị tên lửa đạn đạo có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Hãng tin Kyodo của Nhật dẫn nguồn tin từ báo chí Hồng Kông cho hay, Hải quân Trung Quốc đã triển khai một tàu ngầm thế hệ mới trang bị tên lửa đạn đạo có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.
 

Tàu ngầm lớp Tống của Trung Quốc.
Tàu ngầm lớp Tống của Trung Quốc.

Giới chuyên gia quân sự cho rằng nhiệm vụ chính của tàu ngầm lớp Thanh (Qing) là để thử nghiệm các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm nhằm phục vụ cho hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân chiến lược lớp Tống(Jin) mà Trung Quốc đang sở hữu.

Tàu ngầm lớp Thanh có thể trang bị sáu tên lửa đạn đạo, tầm bắn khoảng 8.000km. Nếu được trang bị tên lửa hành trình, tàu ngầm lớp Thanh có thể đe dọa đến các hàng không mẫu hạm của Mỹ.

Tàu ngầm lớp Thanh được cho là chế tạo tại một xưởng đóng tàu ở thủ phủ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, và thả neo tại một bến tàu ở thành phố Thượng Hải. Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về sự hiện diện của loại tàu ngầm thế hệ mới này.

Theo Dân Việt