Trường trung học Nguyễn Hữu Cầu 'cãi lệnh', vẫn dạy hè cho học sinh lớp 10

28/07/2016 08:51 Phương Linh
(GDVN) - Bất chấp quy định của lãnh đạo ngành, Trường trung học Nguyễn Hữu Cầu vẫn tiếp tục tổ chức dạy ôn tập hè cho khối 10 mới trúng tuyển vào trường.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin rằng, Trường Nguyễn Hữu Cầu vẫn tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh.

Ngoài ra, một số học sinh từ khối lớp 9 lên lớp 10, vừa trúng tuyển vào Trường Nguyễn Hữu Cầu cũng được nhà trường kêu gọi đến trường ôn tập hè. Thời gian bắt đầu học cũng chỉ mới được có vài ngày nay.

Để xác minh nguồn thông tin này, ngày 26/7/206, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Trường Nguyễn Hữu Cầu.

Lúc này, có rất đông học sinh lớp 10 (mới) đi xe gắn máy, xe đạp hay được phụ huynh chở đến trường ôn tập hè buổi chiều.

Nhiều học sinh cho phóng viên biết, trường dạy ôn tập hè mỗi ngày 2 ca sáng và chiều, trong đó khối 10 (mới) học buổi chiều, các khối còn lại học buổi sáng.

Nhằm làm sáng tỏ những vấn đề mà phụ huynh còn thắc mắc, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại, đề nghị được gặp thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu.

Tuy nhiên, dù đã gọi liên tục, để lại tin nhắn thông báo vào số điện thoại di động cá nhân của thầy Triết, nhưng phóng viên vẫn không nhận được sự hồi âm.

Học sinh khối lớp 10 (mới) của Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu tới trường học hè chiều 26/7 (ảnh: P.L)

Còn khi liên hệ qua điện thoại, đề nghị được gặp làm việc với thầy Mai Kim Hoàng – Hiệu phó Trường Nguyễn Hữu Cầu lúc 13h56 ngày 26/7, thầy Hoàng đã từ chối lời đề nghị này, với lý do đã về nhà đi việc riêng, hẹn một thời gian khác.

Như vậy, trong buổi chiều ngày 26/7, Trường Nguyễn Hữu Cầu không có bất cứ lãnh đạo nào trực, làm việc tại trường.

Cùng lúc, thầy Hoàng đã xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, trường vẫn còn dạy ôn tập hè cho học sinh mới lên lớp 10 vào trường, cho những trường hợp phụ huynh hay học sinh có đơn yêu cầu.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, ngày 15/7/2016, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đã ký văn bản số 2341, gửi Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục các quận huyện và Hiệu trưởng các trường có nhiều cấp học.

Trong đó, ông Lê Hồng Sơn đã yêu cầu, các đơn vị giáo dục không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng hay phụ đạo cho học sinh đầu cấp học trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (hay kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh, khi chuẩn bị vào năm học.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã chuyển thông tin này của Trường Nguyễn Hữu Cầu tới lãnh đạo phòng trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, để nơi này tổ chức kiểm tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Phương Linh