Trường Y–Dược Cộng đồng vẫn đang tiếp tục tuyển sinh

23/07/2019 07:40 Nam Dương
(GDVN) - Ngày 22/07/2019, liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội, đội ngũ này cho biết: Trường vẫn đang tuyển sinh và nhận hồ sơ.

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về những khuất tất trong việc tuyển sinh tại trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội.


Trường Trung cấp Y Dược Cộng Đồng Hà Nội ở đâu mà tuyển sinh rất hoành tráng?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiến hành xác minh những thông tin trên.

Cụ thể: Trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội không có trên thực tế tại địa chỉ trụ sở chính ghi trong giấy tờ (địa chỉ ma) nhưng vẫn được Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hà Nội chứng nhận: Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo không đáp ứng tiêu chuẩn theo Nghị định 143/2016/NĐ-CP.

Mập mờ trong việc thông tin tuyến sinh đến thí sinh, phụ huynh: Thí sinh học chương trình Trung cấp 3 năm nhận được 2 bằng + 1 chứng chỉ (bằng Trung cấp, bằng Trung học Phổ thông, chứng chỉ tiếng Nhật).

Trước những thông tin này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi văn bản sang Sở Lao Động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đề nghị cung cấp thông tin và làm rõ một số vấn đề như sau:

1.Trong giấy chứng nhận có ghi địa chỉ trụ sở chính của trường tại số nhà 12, ngách 29A, ngõ 2, thôn Đoài, xã Nam Hồng, thành phố Hà Nội nhưng qua xác minh không có địa chỉ này. 

Tại sao Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội vẫn chứng nhận: Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho Trường Trung cấp Y-Dược Cộng đồng Hà Nội?

2. Trước những thông tin Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội có phương án xử lý như thế nào đối với đơn vị trên để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người học?

Trường Trung cấp Y- Dược Cộng đồng Hà Nội không có địa chỉ trụ sở chính, cơ sở đào tạo kém chất lượng vẫn tiếp tục tuyển sinh (Ảnh:N.D)

Tiếp nhận thông tin phản ánh của báo, đại diện Sở Lao động Thương Binh và Xã hội thành phố Hà Nội nói sẽ có công văn chính thức trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thông tin thêm: Người ký giấy chứng nhận (Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp) cho trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội là Phó giám đốc Nguyễn Thanh Nhàn.


Trường Y Dược Cộng đồng Hà Nội tô hồng tuyển sinh, thông tin sai sự thật

Trong khi Sở còn chưa lên tiếng, cũng không có động thái quản lý nhà nước nào thì ngày 22/7/2019, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh: Trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh.

Liên hệ với số máy tuyển sinh (trong thông báo tuyển sinh của trường) người này cho biết: Trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ.

“Trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh các bạn học Trung cấp. Anh có người nhà có thể nhờ họ nộp hồ sơ tại địa chỉ Xuân Khanh, Tây Sơn. 

Ngoài ra anh có thể nhận hồ sơ tại Đại học Công nghiệp Việt Hung”.

Như vậy trong thời gian Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chờ đợi câu trả lời từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, trường Trung cấp Y – Dược Cộng đồng Hà Nội vẫn bất chấp tuyển sinh. 

Điều này Sở Lao động Thương binh và Xã hội có biết?

Mặc dù không có nhiều sai phạm nhưng trường Trung cấp Y - Dược Cộng đồng vẫn được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận: Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp (Ảnh: N.D)

Phụ huynh rất bức xúc trước thông tin này. Anh Phí Bá Lợi (Thạch Thất, Hà Nội) nói: 

“Lúc đầu tôi thấy trường tuyển sinh cũng có đến tìm hiểu thì phát hiện ra trường này tuyển sinh rất mập mờ.

Địa chỉ trụ sở chính của trường là địa chỉ ma. Cơ sở đào tạo không đáp ứng đủ điều kiện. 

Thế nhưng đây lại là trường tuyển sinh và đào tạo các em thuộc chuyên ngành Y và Dược.

Các em được đào tạo như này sau khi ra trường hành nghề thì hậu quả sẽ như thế nào? 

Chính vì thế phụ huynh chúng tôi mong Sở có câu trả lời nhanh chóng vì thời điểm nhập học cũng sắp gần kề rồi. 

Chúng tôi phải biết để có phương án rút hồ sơ và chuyển nguyện vọng cho các cháu”.

Cơ sở vật chất như thế này nhưng trường Trung cấp Y - Dược Cộng đồng Hà Nội nói rằng đạt tiêu chuẩn châu Âu (Ảnh: N.D)

Mặc dù vậy, câu trả lời mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được từ Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội Hà Nội cho đến ngày 22/7 vẫn chỉ là...chờ ý kiến lãnh đạo.

Nam Dương