TS bị nghi "tấn công" TS Lê Thẩm Dương chính thức lên tiếng

29/03/2012 06:00 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Giảng viên Phạm Phú Quốc, trường Đại học Ngân hàng hiện đang nghiên cứu sinh tại Úc cho biết: “Thầy Dương ám chỉ người gửi mail cho thầy có ý đồ xấu là không đúng”.

Những ngày qua trên FaceBook “Hội những người phát cuồng vì bài giảng của TS Lê Thẩm Dương” cho rằng có một số người đã cố tình “mổ xẻ” những kiến thức trong bài giảng của TS Dương nhằm mục đích bôi xấu hình ảnh của thầy Dương.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có những bài viết đăng tải về vấn đề này, giảng viên Phạm Phú Quốc, giảng viên trường Đại học Ngân hàng hiện đang nghiên cứu sinh tại Úc đã lên tiếng giải thích một số vấn đề liên quan đến bài giảng của TS Dương.

Tranh luận về bài giảng của TS Lê Thẩm Dương là "nóng" FaceBook

Thầy Quốc cho biết: “Ngày 29/2/1012 tôi có phát hiện ra mấy clip bài giảng của TS Lê Thẩm Dương tại FSB (Viện quản trị kinh doanh, thuộc trường ĐH FPT), sau đó tôi có đưa những đường link này lên FaceBook. Vì trước đó có sinh viên hỏi tôi là có nên đi học lớp MBA hay không.

Sau đó tới ngày 4/3/2012 tôi mới coi kĩ lại clip và phát hiện clip có vấn đề vì bài giảng của thầy Dương có hơi phóng túng. Tôi có viết mail cho thầy Dương là thầy nên tham khảo nhưng thầy Dương không trả lời cho tôi. Tới ngày 9/3/2012 tôi viết tiếp một cái mail gửi cho một người trong Ban giám hiệu, một số trưởng phó khoa và các thầy cô khác và tôi yêu cầu nên xem lại clip này nhưng không ai trả lời". 

Giảng viên Phạm Phú Quốc cũng khẳng định: Đến ngày 12/3 Báo Giáo dục Việt Nam mới đăng cái bài đó lên, sau đó thầy Dương đi đâu có nói là nghi ngờ người đăng clip đó lên là người mà trước đó đã gửi mail. Nếu như coi kỹ clip trên thì thấy rõ là do FSB quay và có đường link quay đàng hoàng, những cái đó tôi không thể nào quay được vì tôi đang ở Úc. Tôi gửi mail với ý rất là thiện chí nhưng thầy Dương không trả lời lại tôi. Những phát biểu của thầy Dương ám chỉ người gửi mail cho thầy là người đưa clip đó lên và cắt xén này nọ và có ý xấu với thầy là không đúng.

Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc có người chỉ ra việc TS Dương văng tục?
TS Lê Thẩm Dương

"Tôi là cấp dưới của thầy Hướng và dưới quyền thầy Dương, tất cả những gì tôi làm đều là đàng hoàng và chuẩn mực. Khi tôi đi học tôi thấy có cái gì không ổn thì tôi gửi mail về cho nhà trường. Những mail như vậy tôi nghĩ rằng sẽ giúp cho nhà trường biết chuyện này chuyện kia nhưng rất tiếc là không ai trả lời tôi hết?"_Thầy Quốc đánh giá.

Thầy Quốc cũng cho biết thêm: Tôi có rất nhiều những bài phản biện thầy Dương trên Thời báo Kinh tế Sài Sòn. Mỗi lần phản biện chuyên môn tôi đều đứng tên đàng hoàng. Tôi phản biện thầy Dương vì thầy ấy cũng nghiên cứu ở lĩnh vực giống tôi, tôi cảm thấy những gì không đúng thì tôi ý kiến về chuyện không đúng đó thôi thôi, tôi động chạm gì tới thầy Dương. Tôi cũng chưa bao giờ nói là bản thân thầy Dương là tốt hay xấu. Tôi chỉ nói rằng ý đó là tôi cũng đồng ý, là không đúng thôi. Tôi là người có thiện chí cuối cùng thành ra như là tôi là người tội đồ ấy”.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, PGS, TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết, mối quan hệ của thầy Dương với các đồng nghiệp trong khoa là bình thường và không có vấn đề gì?! Đồng thời từ trước đến nay lãnh đạo trường Đại học Ngân hàng TP HCM chưa thấy giảng viên nào phản ánh về kiến thức giảng dạy của thầy Dương đối với sinh viên lên Ban giám hiện.

Trước đó bài giảng của TS Lê Thẩm Dương đã được viện FSB đưa lên mạng, sau đó đã xảy ra các luống dư luận trái chiều liên quan đến việc giảng dạy của thầy Dương.

Bầu chọn
Bạn có thấy nghi ngờ về kiến thức kinh tế của TS Lê Thẩm Dương?

Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN

Nguyễn Tiến