TƯ Hội phụ nữ VN chính thức lên tiếng vụ đẻ rơi trong nhà tạm giữ

(GDVN) - "Khi nắm bắt được sự việc, TƯ Hội đề nghị xuống địa bàn huyện để tìm hiểu trực tiếp sự việc. Nhưng CA Đông Anh đề nghị mình thư thư một chút...

(GDVN) - “TƯ Hội Phụ nữ Việt Nam đang củng cố hồ sơ và các thủ tục để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chị Lê Thị Lâm và Nguyễn Thị Hà. TƯ Hội sẽ căn cứ vào các quy định pháp luật để xem xét việc Công an huyện Đông Anh bắt tạm giữ đối với hai phụ nữ đang mang bầu, dẫn đến việc chị Lâm đẻ rơi ngay trong nhà tạm giữ. Theo tôi, đây là việc làm không phù hợp của các cơ quan tiến hành tố tụng”, bà Hà Thị Thanh Vân, Phó ban chính sách pháp luật, TƯ Hội phụ nữ Việt Nam khẳng định.

 
 

Bà Thanh Vân cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, chiều ngày 6/7, lãnh đạo TƯ Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có buổi họp và thống nhất: Chỉ đạo Hội phụ nữ TP Hà Nội vào cuộc để xem xét sự việc. Hiện tại, Hội phụ nữ huyện Đông Anh và huyện Mê Linh cũng đang tích cực tìm hiểu và có phương án giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho Lê Thị Lâm và Nguyễn Thị Hà".

 
Bà Vân khẳng định: "TƯ Hội phụ nữ Việt Nam cũng sẽ xem xét sự việc một cách thấu đáo và nhiều chiều để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chị Lê Thị Lâm và chị Nguyễn Thị Hà". 

"Việc Công an huyện Đông Anh bắt tạm giữ đối với hai phụ nữ đang mang bầu, dẫn đến việc chị Lâm đẻ rơi ngay trong nhà tạm giữ là việc làm không phù hợp của các cơ quan tiến hành tố tụng”, bà Hà Thị Thanh Vân, Phó ban chính sách pháp luật, TƯ Hội phụ nữ Việt Nam khẳng định. 

Được biết, ngay trong ngày 7/7 Hội phụ nữ TP Hà Nội đã báo cáo sơ bộ sự việc lên TW Hội phụ nữ Việt Nam. Theo dự kiến trong thời gian sớm nhất Hội phụ nữ Hà Nội sẽ báo cáo một cách đầy đủ và sẽ đưa ra chính kiến và những hành động cụ thể để bảo vệ quyền lợi cho chị Lâm và Hà. 

Bà Vân cũng khẳng định: Nếu như trường hợp Lê Thị Lâm và Nguyễn Thị Hà có những vi phạm về pháp luật thì các cơ quan chức năng sẽ xem xét và xử lý. TƯ Hội phụ nữ Việt Nam sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho chị Lâm và Hà trong vấn đề hai người này bị tạm giữ và đẻ rơi trong nhà tạm giữ.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo của TƯ Hội phụ nữ Việt Nam nói: "Khi nắm bắt được thông tin sự việc, TƯ Hội đề nghị xuống địa bàn huyện để tìm hiểu trực tiếp sự việc. Nhưng họ (Công an huyện Đông Anh - PV) đề nghị mình thư thư một chút, vì hiện tại còn một số vấn đề công an cần làm rõ thêm”.

 

{iarelatednews articleid='6484,6725,6578,6553,6557,6422,6314,6259,6056,5855'} 

Công Minh


 

 

 

Đang tải tin...