Tuyên truyền phòng chống ma túy và ATGT cho hơn 1.300 học sinh

05/11/2013 19:10 Theo CAND
Trong thời gian 4 tiết học, phân theo từng khối lớp, các học sinh được cán bộ Công an TP Vũng Tàu tuyên truyền những vấn đề như: tình hình TNGT, tội phạm, TNMT liên quan đến học sinh, vấn đề bạo lực học đường, nguyên nhân và giải pháp.

04/11/2013

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy và tai nạn giao thông, qua đó giúp các em có ý thức chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông, đồng thời không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không tham gia tệ nạn ma túy, ngày 31/10, Công an TP Vũng Tàu đã phối hợp với Ban Giám hiệu và Ban Đại diện CMHS Trường THCS Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền cho 1.370 học sinh trong trường.


Đổi mới hình thức để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Trong thời gian 4 tiết học, phân theo từng khối lớp, các học sinh được cán bộ Công an TP Vũng Tàu tuyên truyền những vấn đề như: tình hình TNGT, tội phạm, TNMT liên quan đến học sinh, vấn đề bạo lực học đường, nguyên nhân và giải pháp

Với phương pháp giảng trực quan sinh động thông qua giáo trình điện tử của báo cáo viên, các em học sinh không chỉ được nghe mà còn được trực tiếp xem những hình ảnh liên quan đến TNGT, ma túy và tội phạm, do đó đã có tác động sâu sắc vào nhận thức của học sinh.

Đây cũng là biện pháp, hình thức tuyên truyền mới mà Công an TP Vũng Tàu áp dụng cho các đối tượng tuyên truyền từ cán bộ, công chức, đến nhân dân và học sinh nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong cộng đồng. Hình thức tuyên truyền này đã nhận được sự đánh giá cao của cán bộ và nhân dân địa phương./.

Theo CAND