Ukraine bác đề xuất hòa giải của Nga, triệu hồi Đại sứ từ Moscow

18/03/2014 10:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Ngoại giao Ukraine đã bác bỏ đề nghị giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này của các nhà chức trách Nga, tờ Interfax của Ukraine hôm 17.3 đưa tin cho biết.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ukraine, đề xuất của Bộ Ngoại giao Nga giống như tối hậu thư, nhưng phía Kiev hoàn toàn không thể chấp nhận. 

Đại sứ Ukraine tại Moscow Vladimir Elchenko

Đại diện của Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Nga ngay lập tức dừng hoạt động "xâm lược" trên lãnh thổ của Ukraine và rút quân khỏi những nơi đã triển khai.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Nga đề xuất thành lập một nhóm hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine, thu hồi vũ khí bất hợp pháp tại Ukraine và tiến hành cải cách hiến pháp, mở rộng quyền tự chủ cho các khu vực khác, đề nghị công nhận kết quả trưng cầu dân ý tại Crimea. 

Đáp lại, chính phủ Kiev cũng đã từ chối công nhận kết quả trưng cầu dân ý và tuyên bố độc lập của Cộng hòa tự trị Crimea. 

Trong một nỗ lực phản đối việc Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh công sự độc lập của Crimea, Bộ Ngoại giao Ukraine đã triệu hồi Đại sứ tại Moscow./.

Nguyễn Hường