Uralvagonzavod giới thiệu T-90AM và Terminator tại Eurosatory-2012

15/06/2012 10:46 Theo QĐND
Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Nga Uralvagonzavod đã giới thiệu dòng xe tăng chiến đấu chủ lực phiên bản mới (MBT) T-90AM và xe hộ vệ tăng (BMPT) Terminat
Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Nga Uralvagonzavod đã giới thiệu dòng xe tăng chiến đấu chủ lực phiên bản mới (MBT) T-90AM và xe hộ vệ tăng (BMPT) Terminator tại triển lãm vũ khí Eurosatory-2012 đang diễn ra tại Paris.

Theo nguồn tin từ Uralvagonzavod, bắt đầu từ ngày 13-6, các dòng vũ khí nói trên đã được giới thiệu cho khác hàng nước ngoài dưới dạng sản phẩm hoàn chỉnh.


Gian hàng của Uralvagonzavod tại Eurosatory-2012 cũng được các đoàn đại biểu quân sự các nước tới viếng thăm, trong đó có Brazil, Ecuador và Kuwait.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của công ty này, Oleg Sienko đã có một loạt cuộc đàm phán với các đối tác nước ngoài về việc hợp tác phát triển vũ khí, trong đó có công ty Safran (Pháp) và FN HERSTAL (Bỉ).

MBT T-90AM “xuất ngoại” lần đầu tiên là tại triển lãm Defexpo-2012 ở New Delhi Ấn Độ) cuối tháng 3-2012.

Thị trường chính của phiên bản MBT T-90 được coi là các quốc gia châu Á và châu Phi, trong đó khách hàng tiềm năng nhất hiện nay là Malaysia.

Được thiết kế dựa trên khung sườn MBT T-90, BMPT Terminator xuất hiện lần đầu tiên tại Nizhny Tagil hồi tháng 9-2011. Thế mạnh của dòng xe chiến đấu này là khả năng tác chiến chống bộ binh, phương tiện cơ giới hạng nhẹ và tác chiến trong đô thị.

Theo QĐND