Vận hành trung tâm báo chí phục vụ cho đại lễ 30/4 ở TP.Hồ Chí Minh

27/04/2015 15:22 Thế Quân
(GDVN) - Trung tâm báo chí phục vụ cho đại lễ 30/4 là nơi cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên trong và ngoài nước tuyên truyền các sự kiện.

Sáng ngày 27/4, tại Hội Nhà báo TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với UBND TP.HCM đã tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm báo chí phục vụ cho các sự kiện có liên quan đến đại lễ 30/4 ở TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – ông Trương Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận và lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến dự, cắt băng khánh thành trung tâm báo chí, nhấn nút đưa vào hoạt động trang web phục vụ cho đại lễ 30/4 (www.30thang4.hochiminhcity.gov.vn)

Trang web cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh có liên quan đến đại lễ 30/4 ở TP.HCM.

Hoạt động trong thời gian từ sáng ngày 27/4 cho đến 23h đêm ngày 30/4, trung tâm báo chí này sẽ là nơi điều hành mọi hoạt động của báo chí trong suốt thời gian diễn ra lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành, diễn ra các cuộc họp báo, trả lời phỏng vấn của báo giới với các vị khách mời.

Đồng thời, trung tâm báo chí sẽ còn là nơi cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên trong và ngoài nước đến với TP.HCM, để tuyên truyền các sự kiện có liên quan đến đại lễ 30/4.

Tại trung tâm báo chí này sẽ có 30 máy tính để bàn, có trang bị đường truyền internet tốc độ cao đển phục vụ cho các phóng viên tham gia tác nghiệp tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, trung tâm báo chí này sẽ đóng vai trò quan trọng, quyết định cho mọi hoạt động của báo chí trong lễ kỷ niệm sắp tới, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả từ toàn bộ các cơ quan có liên quan.

Thế Quân