VIDEO: Chiến hạm Nga trở về Sevastopol sau lệnh sẵn sàng chiến đấu

01/04/2013 10:02 Quân Cơ
(GDVN) - Theo truyền thống của Hải quân Nga, lễ đón các tàu chiến quay trở về cảng sau khi hoàn thành nhiệm vụ bao giờ cũng được tổ chức trang trọng và không thể thiếu được món thịt lợn quay.
Truyền thông nga đưa tin cho biết, hôm 31/3/2013 vừa qua khoảng 20 tàu chiến và các tàu hỗ trợ của Nga đã trở về căn cứ chính của Hạm đội tại Sevastopol, sau khi trải qua cuộc kiểm tra bất ngờ về trình độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở miền nam Nga.


Trước đó hôm 28/3, trên đường đến Sochi từ Nam Phi trên khoang chuyên cơ số 1 Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu cuộc tập trận ở khu vực Biển Đen.

Vào ngày thứ Bảy, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành giai đoạn tích cực của cuộc kiểm tra bất ngờ về sự sẵn sàng chiến đấu ở miền nam Nga.

Trong hoạt động thực tiễn có phần tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ và 250 xe bọc thép, hơn 20 máy bay chiến đấu và trực thăng, khoảng 30 con tàu có tính năng khác nhau. Đang chờ đợ là trong ngày Chủ nhật và thứ Hai, hầu như tất cả các chiến hạm và tàu dự diễn tập sẽ trở về căn cứ.

Trang thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết khi các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen trở về căn cứ ở Sevastopol đã có hàng trăm người dân Nga đến chào đón những chiến thuyền của hải quân nước này sau đợt báo động sẵn sàng chiến đấu bất thường.

Các tàu chiến đầu tiên cập cảng Sevastopol lần lượt là  "Novocherkassk", "Nikolay Filchenkov", "San Francisco", "Ivanovets" và "Murom". Thủy thủ đoàn đã xuống tàu đoàn tụ với người thân và gia đình.

Theo truyền thống của Hải quân Nga, lễ đón các tàu chiến quay trở về cảng sau khi hoàn thành nhiệm vụ bao giờ cũng được tổ chức trang trọng và không thể thiếu được món thịt lợn quay.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen - Phó Đô đốc Alexander Fedotenkov đã nói lời cảm ơn các sỹ quan và binh lính sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu đột xuất theo mệnh lệnh của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga - Tổng thống Vladimir Putin.

Quân Cơ