VIDEO: Giải cứu 2 em nhỏ bị mẹ đẻ ngược đãi, cầm tù 5 năm trời

(GDVN) - Hai đứa trẻ, 5 và 6 tuổi, đã bị giam cầm suốt 5 năm trong một căn phòng hôi thối ở phía nam thành phố Rostov-on-Don, nước Nga, bởi chính mẹ đẻ của mình

Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Hai đứa trẻ, 5 và 6 tuổi, đã bị giam cầm suốt 5 năm trong một căn phòng hôi thối ở phía nam thành phố Rostov-on-Don, nước Nga, bởi chính mẹ đẻ của mình - Kênh RT đưa tin cho biết.

Bé Diana (5 tuổi) và Pavel (6 tuổi).

Theo lời giải thích người phụ nữ tên là Irina đang bị bắt giam, nguyên do khiến người mẹ mất nhân tính này nhốt hai đứa con Diana và Pavel vì không muốn bị lũ trẻ làm phiền.

Irina đã dùng ván đóng lên cánh cửa căn phòng của hai đứa con nhỏ 5 năm trước và sau đó dùng vải thô che cửa sổ này.

Mỗi ngày, Irina đến phòng của Diana và Pavel một lần để mang cho chúng một số thức ăn. Thức ăn được bỏ vào xô và đưa vào phòng thông qua một lỗ nhỏ trên cửa.

Hậu quả từ hành động nhẫn tâm trên của bà mẹ 24 tuổi đã khiến 2 đứa trẻ hiện không thể đi bộ hay nói chuyện được. Cậu bé trai 6 tuổi thậm chí còn không thể phân biệt được màu sắc. Tính cách của 2 đứa trẻ cũng hoàn toàn bị biến đổi - Nina Ivanova, trợ lý công tố viên khu vực, nói với tờ Life News.

Ngoài việc bị chậm phát triển nhận thức, hệ thống thần kinh trung ương của cậu bé Pavel còn bị tổn hại nặng, trong khi cô bé Diana bị viêm dạ dày cấp tính.

Khi bước vào căn phòng để giải cứu hai đứa trẻ, cảnh sát địa phương đã bị choáng váng bởi mùi hôi thối. Theo lời kể của họ, căn phòng gần như trống rỗng và không có gì ngoài chiếc đệm để cho 2 đứa trẻ nằm.

Svetlana (57 tuổi), bà ngoại của lũ trẻ, đã từng nhiều lần tìm thuyết phục con gái thay đổi cách đối xử với con cái nhưng đều bị Irina khước từ và cấm cho tới gần. Bà cũng từng nhiều lần lén đưa thức ăn cho những đứa cháu đói khát tội nghiệp qua cửa sổ. Nhưng đến khi tuyệt vọng, bà đành cầu cứu các nhân viên xã hội địa phương.

"Khi chúng tôi nhấc chiếc đệm lên trông thấy giòi và bọ nằm chen chúc ở bên dưới" - người bà ngoại kể lại trong nước mắt.

Theo công tố viên địa phương, Irina và chồng đều là những kẻ nghiện rượu nặng. Họ thường xuyên đánh lộn và cãi vã nhau. 

Sau khi được giải cứu, Pavel và Diana đã được chuyển tới sống với bà ngoại. Tuy nhiên, cả hai đều cần được chăm sóc y tế liên tục.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Đang tải tin...