Video: Giao tranh ác liệt tại Syria, hàng ngàn người trốn sang Li-băng

17/11/2013 07:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đoạn video nghiệp dư được tải lên mạng internet cùng ngày cho thấy cảnh lực lượng ủng hộ chính phủ Bashar al-Assad tấn công chống lại phiến quân Syria trên dọc tuyến đường cao tốc chiến lược quan trọng nối Damascus với khu vực ven biển.

Reuters ngày 16/11 đưa tin cho biết, một đoạn video nghiệp dư được tải lên mạng internet cùng ngày cho thấy cảnh lực lượng ủng hộ chính phủ Bashar al-Assad tấn công chống lại phiến quân Syria trên dọc tuyến đường cao tốc chiến lược quan trọng nối Damascus với khu vực ven biển. 

Giao tranh gần  Qalamoun.

Trong những ngày qua, quân đội Syria đã đẩy mạnh hoạt động tấn công phiến quân tại đây với sự hỗ trợ của Hezbollah. Đây được xem là tuyến đường quan trọng dùng để vận chuyển vũ khí hóa học Syria ra nước ngoài tiêu hủy.

Cuộc tấn công đã khiến hàng ngàn người tị nạn Syria bỏ chạy sang Li-băng trong hai ngày qua, tờ Press TV dẫn lời các quan chức Li-băng cho biết.

Ahmad al-Hojairi, một quan chức trong thị trấn biên giới Arsal củ Li-băng, cho biết hôm 16/11 rằng "khoảng 1.000 gia đình đã bỏ chạy tới Arsal kể từ hôm thứ Sáu".

Họ được cho là đến từ Qalamoun phía bắc thủ đô Damascus của Syria, nơi đường cao tốc chạy qua.

Nguyễn Hường