Video: Kim Jong-un chỉ đạo tập trận, ngồi thử chiến đấu cơ

24/11/2014 08:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp tham gia chỉ đạo một cuộc tập trận mới đây.

Tờ Daily Mail hôm 23/11 cho đăng tải những hình ảnh mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông trực tiếp tham gia chỉ đạo một cuộc tập trận mới đây.

Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập quân sự trên bản đồ. 

Những hình ảnh cho thấy cảnh ông Kim Jong-un quan sát binh sĩ diễn tập đổ bộ trên bãi biển đầy sương mù, trèo lên ngồi thử trên một chiếc chiến đấu cơ trước khi xem phi công nhào lộn, quan sát quân đội bắn đạn thật.

Một cảnh khác cho thấy các quan chức quân sự cấp cao chăm chú xem nhà lãnh đạo trẻ tuổi vạch ra các chiến lược của mình trên bản đồ...

Những hình ảnh Kim Jong-un tham gia cuộc tập trận không tiết lộ ngày tháng được công bố trên được Tân Hoa Xã và KCNA hôm 23/11. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng cuộc tập trận này diễn ra trong vài ngày gần đây. 


Nó được tổ chức trong bối cảnh Bình Nhưỡng cảnh báo về những hậu quả thảm khốc đối với các quốc gia ủng hộ nghị quyết nhân quyền của Liên Hợp Quốc chống lại nước này.

Hôm 23/11, Kyodo News dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết, Seoul cảnh báo rằng những hành động khiêu khích của Binh Nhưỡng sẽ đưa quốc gia này tới chỗ tự hủy diệt mình. 

Ông yêu cầu Triều Tiên dừng đổ lỗi cho Hàn Quốc về nguyên nhân dẫn tới cuộc pháo kích đảo Yeonpyeong vào năm 2010 - một cuộc đụng độ nghiêm trọng nhất kể từ khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên quan sát diễn tập đổ bộ ở bờ biển bí mật. 
Kim Jong-un đứng gần các thủy phi cơ của Triều Tiên. 
Nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Triều Tiên quan sát tập trận. 
Các quan chức quân sự Triều Tiên chăm chú lắng nghe chỉ thị của nhà lãnh đạo trẻ tuổi. 
Dàn thủy phi cơ của Triều Tiên. 
Nguyễn Hường