Việt Nam ủng hộ NTC tiếp quản ghế của Libya tại LHQ

15/09/2011 16:41 Nguyễn Hường (Theo MOFA)
(GDVN) -Việt Nam tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Libya và hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực tại Libya sẽ diễn ra suôn sẻ.
Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị ngày 14/9/2011 về việc Việt Nam ủng hộ việc Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) tiếp quản ghế của Libya tại Đại Hội đồng Liên Hợp quốc:
Đại hội đồng LHQ khai mạc phiên họp lần thứ 66 hôm 13/9.

Ngày 14/9/2011, Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc đã trao công hàm ủng hộ việc Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) tiếp quản ghế của Libya tại Đại Hội đồng Liên Hợp quốc.

Việt Nam tôn trọng mọi quyết định của nhân dân Libya và hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực tại Libya sẽ diễn ra suôn sẻ; độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Libya được bảo đảm.

Chúng tôi mong rằng Hội đồng dân tộc chuyển tiếp và các lực lượng chính trị tại Libya sẽ có những biện pháp hữu hiệu nhằm sớm khôi phục hòa bình, ổn định và nhanh chóng tiến hành tổng tuyển cử để bầu ra chính quyền hòa hợp, hòa giải dân tộc, đại diện cho ý chí và quyền lợi của toàn thể nhân dân Libya.

Việt Nam mong muốn hợp tác với chính quyền mới nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và sẵn sàng tham gia vào quá trình tái thiết tại Libya trong khả năng của mình.
Nguyễn Hường (Theo MOFA)