Vợ Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xin nghỉ việc

Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong đã nêu nguyện vọng xin nghỉ việc từ tháng 9 sắp đến.

Một nguồn tin của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh vừa nêu nguyện vọng xin nghỉ việc.

Ngày 20/5/2019, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đã xác nhận thông tin nói trên.

Đại diện nhà trường cho biết, vào buổi họp hội đồng sư phạm của trường ngày 15/5 vừa qua, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng đã trình bày nguyện vọng của mình là sẽ nghỉ việc từ tháng 9 sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (ngoài cùng, phải sang) trong hoạt động ở trường (ảnh: giaoduc.edu.vn)

Lý do được bà Yến Trinh đưa ra là do áp lực trong công việc, và cũng do sức khỏe.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh đã làm Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong được một nhiệm kỳ (5 năm), sẽ kết thúc vào tháng 8 năm nay.

Vợ Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh được cử đi Đức trái quy định

Trong diễn biến liên quan đến nhà trường, Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong, nguyên Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Đỗ Minh Hoàng mới đây bị Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản báo cáo lãnh đạo thành phố về việc đi bồi dưỡng ở Đức từ nguồn ngân sách năm 2018 sai quy định.

Được biết, cả ông Hoàng và bà Trinh đều bị xác định là đi nước ngoài 2 lần trong năm 2018, nhưng vẫn được tham gia đi đoàn bồi dưỡng ở Đức này.

Đây là trái với quy định xét duyệt đi nước ngoài đối với cán bộ, công chức, viên chức được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong cũng là trường bị Thanh tra xác định có sai phạm, đem tài sản, đất công cho đối tác bên ngoài thuê để thu tiền.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh đã từng làm Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Khai Nguyên, quận 5, và hiện là vợ của đương kim Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn.

Phương Linh
Đang tải tin...