Quân đội Thái Lan đã nâng mức cảnh báo về bạo lực tại các cuộc biểu tình chống chính phủ sau khi tình báo tìm thấy vũ khí và chất nổ được chuyển lậu vào Bangkok.

Tuy nhiên, quân đội Thái Lan không tiết lộ bất kỳ nhóm cụ thể nào có liên quan tới việc tích trữ vũ khí hoặc mục tiêu của họ.

Một chú chó đeo súng được nhìn thấy trong khu vực biểu tình ở Bangkok.

"Một nhóm có ý đồ xấu đã huy động vũ khí và bom để khuấy động bạo lực và tấn công đối thủ của mình", phát ngôn viên quân đội Thái Lan Winthai Suwaree cho biết, nhưng không đưa ra thêm thông tin chi tiết. 

Người ta tin rằng các vũ khí gây sát thương lớn đang được đưa vào Bangkok với ý định gây rối trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn ở Bangkok. 

Cảnh báo đã làm dấy lên lo ngại hơn nữa trong cuộc xung đột chính trị đang ngày càng diễn biến bạo lực hơn ở Thái Lan sau các vụ tấn công lựu đạn và súng hồi cuối tuần qua làm hàng chục người bị thương. 

Phe biểu tình cáo buộc chính phủ và phe "áo đỏ" đứng sau các vụ tấn công trên, mặc dù cả hai phe này đều đã bác bỏ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cả hai vụ ném lựu đạn vào người biểu tình chống chính phủ hồi cuối tuần vừa qua đều sử dụng RGD-5, được sản xuất ở Trung Quốc và Nga. Cảnh sát đang rà soát hồ sơ của những người sở hữu chúng./.

Nguyễn Hường