Vụ máy bay rơi: Thủ tướng chia buồn tới người thân chiến sỹ hy sinh

28/01/2015 22:33 Thế Phú
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân các chiến sỹ đã hy sinh trong vụ máy bay trực thăng rơi ở TP.HCM.

Liên quan đến vụ trực thăng UH-1A rơi ở ấp 4, xã Phạm Văn Hai – huyện Bình Chánh, TP.HCM sáng ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân, gia đình của các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong tai nạn này.

Thủ tướng đã đề nghị Bộ Quốc phòng nhanh chóng phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả, tổ chức rút kinh nghiệm để đảm bảo tốt nhất công tác an toàn bay.

Xe cấp cứu quân sự chờ đưa các nạn nhân về nhà tang lễ của Bộ Quốc phòng (ảnh: T.P)

Đồng thời, Thủ tướng còn đề nghị thực hiện tốt chế độ chính sách đối với gia đình của các chiến sỹ hy sinh, thăm hỏi và động viên kịp thời với gia đình, người thân của các chiến sỹ gặp nạn, lưu ý đến các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn để có những chính sách hỗ trợ.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 vừa cho biết, hiện vẫn còn 2 trên tổng số 4 chiến sỹ gặp nạn trong vụ trực thăng rơi này chưa được nhận dạng. Do thi thể của các nạn nhân đã bị biến dạng, nên bệnh viện phải làm công tác giám định ADN.

Công tác này được thực hiện nhanh hay chậm là còn tùy thuộc vào sự có mặt tương ứng của gia đình, người thân của các chiến sỹ.

Hiện các ban ngành chức năng đang hoàn tất những công tác cuối cùng để tổ chức lễ truy điệu, an táng cho các chiến sỹ đã hy sinh.

Thế Phú