Vụ nữ sinh ĐH buôn ma tuý: Cả hai mẹ con buôn ma túy xuyên quốc gia

14/03/2013 13:59 X. Hoà
(GDVN) - Công an TP Vinh cho biết cơ quan này vừa bắt giữ 2 đối tượng là mẹ con nữ sinh trong một đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia số lượng lớn. 
Theo tài liệu điều tra thì sau một thời gian điều tra và theo dõi lực lượng Công an TP. Vinh phát hiện một đường dây buôn bán vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lào về Nghệ An để tiêu thụ. Ngay sau đó Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án mang bí số 113 M để phá đường dây này. 

Đối tượng Đặng Thị Hương ....

Qua quá trình theo dõi vào chiều ngày 9/3, khi phát hiện 2 đối tượng cộm cán trong đường dây  đang di chuyển trên quốc lộ 46 từ huyện Thanh Chương về TP. Vinh, Nghệ An. Khi chiếc xe trên đi đến đoạn Quốc lộ 46  thuộc địa bàn xã Hưng Chính, TP. Vinh, Đội cảnh sát phòng chống ma túy công an TP. Vinh đã yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra.

Lấy lý do đưa con về nhà chơi nên đối tượng nữ lớn tuổi xin phép được kiểm tra nhanh để về nhà kịp không trời tối. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra vẫn không phát hiện được ma tuý được dấu trong xe. Nhưng với những nghiệp vụ sắc sảo khi phát hiện người phụ nữ trẻ tuổi ngồi phía sau có nhiều dấu hiệu khả nghi nên tổ công tác đã yêu cầu được kiểm tra túi xách cá nhân của đối tượng nữ trên. Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện trương túi xách 2 bánh heroin với trọng lượng 710 gam.

Và con gái ruột Nguyễn Thị Hồng Ngọc tại cơ quan điều tra

Ngay sau đó các đối tượng được đưa về trụ sở điều tra lấy lời khai và mở rộng chuyên án. Qua lời khai của 2 đối tượng nữ trên thì người phụ nữ lớn tuổi tên là Đặng Thị Hương ( SN 1973) và người phụ nữ trẻ tuổi tên là Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN1993, trú tại khối Vĩnh Lâm, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh). Ngọc cũng chính là con gái ruột của Hương.

Tiếp tục  đấu tranh khai thác và từ lời khai của Hương ban chuyên án đã mở rộng chuyên án ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Văn Yên (SN 1975, trú tại xóm 12, xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Tuy nhiên, đối tượng Yên đã kịp bỏ trốn trước khi cảnh sát ập tới nhà. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Yên, cảnh sát thu được nửa  bánh Heroin với trọng lượng 178 gam, 180 triệu đồng, 9.300 USD, một ô tô biển kiểm soát  37A 02320 và 3 điện thoại di động.

Tang vật thu giữ được trong chuyên án

Theo điều tra của ban chuyên án tuy Hương chưa có tiền án tiền sự về ma túy nhưng một số anh chị em người thân của Hương đã từng là những đối tượng tội phạm ma túy đã bị công an bắt, xử lý. Trong quá trình thiết lập đường dây mua bán ma tuý này Hương đã sử dụng con gái ruột của mình là Nguyễn Thị Hồng Ngọc đang là sinh viên năm thứ 3 ở 1 trường Đại học ở Hà Nội tham gia vào việc vận chuyển ma túy. Hiện Công an thành phố Vinh đang tiếp tục mở rộng chuyên án và truy bắt đối tượng Hoàng Văn Yên cùng đối tượng liên quan khác trong đường dây.

Như vậy tổng cộng tang vật ban chuyên án thu được trong chuyên án 113M là 2,5 bánh Heroin với trọng lượng 888 gam, 180 triệu đồng, 9.300 USD và 2 ô tô biển kiểm soát 37A- 07829 và 37A 02320.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

X. Hoà