Xem xét dãn dân phố cổ Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho rằng đề án dãn dân phố cổ đã bảo đảm mục tiêu cải thiện môi trường sống đô thị trong khu vực phố cổ...
Chiều 6/7, tại cuộc họp thảo luận đề án dãn dân phố cổ của quận Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho rằng đề án đã bảo đảm mục tiêu cải thiện môi trường sống đô thị trong khu vực phố cổ và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội.
 
Theo TTXVN, khu phố cổ nằm trên địa bàn 10 phường của quận Hoàn Kiếm, có tổng số dân theo kết quả điều tra khảo sát năm 2009 khoảng 66.660 người với mật độ 840 người/ha. Tuy nhiên, theo quy hoạch đã được phê duyệt đến năm 2020, khu vực này phải giảm mật độ dân số xuống còn 500 người/ha (40.460 dân toàn khu vực) để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản vật thể của khu phố cổ; như vậy sẽ phải di chuyển 26.200 người.
 
 
Dãn dân phố cổ để tạo thuận lợi cho công tác bảo tồn
Dãn dân phố cổ để tạo thuận lợi cho công tác bảo tồn
 
Đề án có tính khả thi, ông Nguyễn Văn Khôi yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tiếp thu những ý kiến của các sở, ngành và hoàn chỉnh, bổ sung dự án trong tháng 7 để trình các cấp, phấn đấu phê duyệt vào tháng 8-2011.
 
Theo B.T.B/NLĐ
Đang tải tin...