Xí nghiệp quốc phòng St. Petersburg mở phòng đại diện gần Cam Ranh

14/03/2013 08:21 Theo VOR
(GDVN) - "Avrora" là cơ sở hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp các hệ thống điều khiển tự động, thông tin chiến đấu và hệ thống điều khiển cho tàu chiến và tàu ngầm...
Ảnh RIA Novosti

Đài tiếng nói nước Nga đưa tin cho biết, lễ khai trương văn phòng đại diện của công ty "Avrora" được tổ chức vào hôm thứ Tư tại thành phố Nha Trang miền Nam Việt Nam, gần cảng Cam Ranh, - như "Interfax" cho biết.

Đại diện công ty Kazbek Kulayev cho biết mở văn phòng đại diện là bước đi quan trọng theo hướng tăng cường các mối liên hệ lâu dài và thân thiện giữa hai nước.

"Avrora" là cơ sở hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp các hệ thống điều khiển tự động, thông tin chiến đấu và hệ thống điều khiển cho tàu chiến và tàu ngầm. Trụ sở chính của công ty đặt tại St Petersburg.

Theo tin đưa của "Interfax", trong chuyến thăm gần đây tới Hà Nội, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết rằng, trên cơ sở sự hợp tác Việt-Nga, ở Việt Nam trong năm nay sẽ có hạm đội tàu ngầm.

Video: Tàu ngầm do ông Phan Bội Trân chế tạo

Video: Tàu ngầm do ông Phan Bội Trân chế tạo

Sau nhiều năm làm việc cho một hãng chuyên đóng tàu ngầm của Pháp, năm 2006 ông Phan Bội Trân đã trở về Việt Nam nghiên cứu và chế tạo thành công tàu ngầm.

Việt Nam mua tàu ngầm Kilo: Báo Trung Quốc vừa xuyên tạc vừa hăm doạ

Việt Nam mua tàu ngầm Kilo: Báo Trung Quốc vừa xuyên tạc vừa hăm doạ

Bài viết cố tình bịa đặt nói sai mục đích mua tàu ngầm của Việt Nam, đồng thời tỏ rõ giọng điệu hăm dọa, nhưng tác giả bài viết đã sai lầm.

Phản ứng của Trung Quốc với việc Việt Nam nhận tàu ngầm từ Nga

"Phản ứng của Trung Quốc với việc Việt Nam nhận tàu ngầm từ Nga"

"Phản ứng của Trung Quốc với việc Việt Nam nhận tàu ngầm từ Nga" - đó là tiêu đề của bài bình luận được Đài Tiếng nói nước Nga đăng tải hôm 19/2 khi nói về nhận định của một số chuyên gia quân sự và truyền thông TQ về việc Việt Nam mua tàu ngầm Kilo từ...

Thử nghiệm tàu ngầm kilo 636 “Hà Nội” gặp khó vì... quá hiện đại

Thử nghiệm tàu ngầm kilo 636 “Hà Nội” gặp "khó" vì... quá hiện đại

Vị kỹ sư giàu kinh nghiệm giải thích khó khăn mà họ gặp phải là vì tàu này được đóng theo công nghệ hiện đại.
Theo VOR