Xôn xao Clip cảnh vi phạm giao thông có lời bình như 'bình luận viên'

(GDVN) - Những ngày gần đây cộng đồng cư dân mạng đang xôn xao với một đoạn clip quay lại cảnh người dân Hà Nội vi phạm luật giao thông ở nút ngã tư cầu cạn Thái Hà - Chùa Bộc, đặc biệt trong đoạn video đó có lời bình khá thú vị không khác gì "bình luận bóng đá"...
Mới chỉ được đưa lên mạng cách đây vài ngày nhưng đoạn clip giao thông dài hơn 3 phút này đã nhanh chóng thu hút cư dân mạng bởi phần lời bình hết sức "độc".

Trong đoạn clip, người đọc lời bình cho biết, đây là những hình ảnh ghi lại các tình huống vi phạm giao thông hết sức nghiêm trọng tại cầu vượt lắp ghép đoạn ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc trong ngày đầu tiên được đưa vào sử dụng (26/4/2012).

Một hình ảnh các phương tiện vi phạm được cắt ra từ clip.


Những tình huống vi phạm giao thông tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng qua lời bình "như lời bình luận bóng đá" của người đọc đã trở nên hết sức hồi hộp, gây cấn mà cũng rất hài hước. 

Đầu tiên là những lời bình về những vi phạm do người đi bộ gây ra. Khi xuất hiện hai cô gái đi ngược chiều nhau sang đường ngay ở phần đầu cầu vừa vi phạm lại rất nguy hiểm, người đọc lời bình đã ví von: "...hai thiếu nữ trẻ đang triển khai thế gọng kìm kẹp làn xe vào giữa. Vâng, rất nhanh và nguy hiểm, một tình huống rất khó cho bất cứ lái xe nào gặp phải các chị..."

Tiếp tục "Và đây áo sát nách, túi xách trắng kiểu Hàn Quốc, chị đang sải bước như trên sàn catwalk, không cần dùng cầu vượt. Liệu có va chạm xảy ra không?, chị vẫn bước, qua rồi, thật là may mắn...".

Tạo cho người nghe cảm giác hồi hộp và cũng hài hước không kém là những lời bình trong cảnh sang đường vi phạm của các chủ điều khiển phương tiện xe máy.

"...Mất đà rồi, dòng xe đang gầm lên những tiếng giận dữ khi người đàn ông lao sang làn đường ngược chiều. Liệu anh có gây ra tai nạn không. Rất chậm, rất chậm, rất chậm, anh đang tỏ ra hết sức nguy hiểm. Như vậy anh đã quay đầu thành công, thật khó tin là anh không gây hại cho ai..."

"Váy ngắn, giày cao gót và chở cồng kềnh, chị đang thách thức hàng trăm ôtô và xe máy. Rất thuần thục, có lẽ chị đã vi phạm giao thông nhiều lần..."

"Một, hai, ba, đã có ba trường hợp vi phạm luật, bốn rồi, thêm một người vòng xe tại nơi bị cấm... Vâng và 5 rồi, nguy hiểm quá, chút nữa tai nạn giao thông đã xảy ra. 5 pha vi phạm giao thông trong vòng 30 giây. Đây chắc chắn là chuyện ngày nào cũng có... Cuộc đời thật lắm gian nguy, tại sao đi kiểu...".

Đoạn cuối clip, người đọc lời bình cho rằng: "thành phố Hà Nội đã đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để nâng cấp mạng lưới giao thông nhưng có lẽ chúng ta sẽ còn cần nhiều tiền bạc và thời gian hơn nữa để nâng cao ý thức người tham gia giao thông..."

Chia sẻ trên mạng Youtube, thành viên Hồng Hạnh cho rằng: "Thực sự xem xong clip này mình càng thấy rõ ý thức tham gia giao thông của người dân Việt Nam mình còn nhiều điều đáng phải bàn. Nhưng phải nói rằng, giọng của anh đọc lời bình và những lời bình này không khác gì bình luận viên bóng đá".

Còn thành viên có nickname ForeverCSND thì bày tỏ: "Hy vọng khi xem xong clip này, những ai đã và đang chưa có ý thức chấp hành Luật giao thông thì hãy chấp hành nghiêm để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng văn minh".

Dưới đây là đoạn clip giao thông có lời bình như "bình luận bóng đá" do độc giả cung cấp. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Thành Chung (Nguồn video: Youtube)
Đang tải tin...