Xử lý trang web xuyên tạc biển Đà Nẵng là biển Trung Quốc

30/07/2016 10:14 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng) trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Cty.

Sáng 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã gửi văn bản cho các lực lượng chức năng về việc đề nghị phối hợp xử lý trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non nước, TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 28/7 lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin.

Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ "China Beach" để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng.

Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Tờ rơi quảng cáo xuyên tạc biển Đà Nẵng (Việt Nam) là biển Trung Quốc. Ảnh: H.T

Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy  trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty;

Trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay.

Để có thể xử lý vấn đề nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý sớm đối với trang web này.

Trước mắt, đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

HOÀNG TUẤN