Yên Bái: Bắt vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay

23/05/2015 14:00 Thùy Linh
(GDVN) - Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy.Đây là vụ vận chuyển, buôn bán với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Từ khoảng đầu tháng 5/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái đã xác lập chuyên án mang bí số 515C để đấu tranh với một nhóm đối tượng chuyên mua bán và vận chuyển ma túy số lượng lớn từ tỉnh Sơn La về tỉnh Yên Bái.

Đến trưa ngày 21/5, báo Chính phủ cho biết, trên QL 37 tại địa bàn xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ 2 đối tượng đang trên đường vận chuyển 14 bánh heroin và 4.000 viên ma túy tổng hợp từ Sơn La về Yên Bái. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 2 xe máy và một số vật dụng có liên quan.

2 đối tượng bị bắt giữ là Vàng A Lau và Vàng A Chờ, là 2 anh em ruột, cùng thường trú tại bản Tà Phình, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Vàng A Lau và Vàng A Chờ cùng tang vật tại cơ quan công an

Quá trình bắt giữ, mặc dù bị các đối tượng chống trả quyết liệt, nhưng với kế hoạch phá án đã được tính toán chu đáo, cộng với quyết tâm của các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, chuyên án đã được triệt phá thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thùy Linh