Yonhap: Triều Tiên gài mìn trên biên giới ngăn lính trốn sang Hàn Quốc

15/06/2015 09:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên đã gài mìn sát thương trên biên giới liên Triều để ngăn chặn binh sĩ nước này bỏ trốn sang Hàn Quốc.

Yonhap ngày 14/6 dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã gài mìn sát thương trên biên giới giữa 2 miền bán đảo để ngăn chặn binh sĩ nước này bỏ trốn sang Hàn Quốc.

Theo nguồn tin này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã ra lệnh tiến hành mọi biện pháp để ngăn chặn binh sĩ đào thoát đến Hàn Quốc thông qua biên giới Trung-Triều. 

Ảnh lãnh đạo Kim Jong-un thăm một đơn vị tên lửa do KCNA công bố ngày 13/6.

Nguồn tin trên cho biết, việc Triều Tiên dựng các mô đất gần biên giới với Hàn Quốc dường như là để phục vụ cho mục đích tương tự.

Tháng 10 năm ngoái, quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc đã có một cuộc đọ súng xuyên biên giới sau khi binh sĩ Triều Tiên tiến tới sát biên giới. Không ai bị thương sau sự cố.

Một tuần sau đó, một đội tuần tra Triều Tiên lại tiến sát tới biên giới một lần nữa khiến binh sĩ Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo.

Quân đội Bắc Triều Tiên dường như đã thu thập được một số thông tin quân sự gần mặt trận phía tây, giữa giới tuyến quân sự trong hai tháng vừa qua, quan chức giấu tên trên nói với Yonhap. Hàn Quốc đã tăng cường quốc phòng chống lại một cuộc xâm nhập có thể.

Ngoài ra một nhóm khoảng 20 binh sĩ Triều Tiên cũng đang kiểm tra những biển báo cột mốc biên giới giữa hai miền và khôi phục những chiếc đã bị đổ.

Nguyễn Hường