Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (17/12/2012)

17/12/2012 10:09
Ban Biên Tập
(GDVN) - Sau khi công bố 5 câu hỏi nhận quà đầu tiên của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami”, hộp thư của Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đáp án gửi về. Và đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà cùng 5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả.

Danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” 15/12/2012:

STT

Họ và tên

Email

1

Nguyễn Thị Phượng

nghenb@gmail.com

2

Nguyễn Thị Vân Anh

linhanhvissai@gmail.com

3

Lê Thị Hải

lethihai.90@gmail.com

4

Ngô Thanh Huyền

ngolep10a5@yahoo.com

5

Nguyễn Thị Thanh Trúc

truc.nguyen0409@gmail.com

6

Mông Thị Mơ

bagia_noel_khotinh87@yahoo.com

7

Lê thị Nga

ngale.4791@gmail.com

8

Nguyễn Lê Bá Phúc

cupidon741@gmail.com

9

Nguyễn Thị Khánh Vân

khanhvan2710@gmail.com

10

Vũ Thị Thu Hòa

hoaasc@hcm.vnn.vn

5 câu hỏi ngày 17/12/2012:

1.      Umami là gì?

A.       Một vị cơ bản.

B.       Một axit amin.

C.       Tên gọi một món ăn.

2.      Loại rau củ quả nào được xem là biểu tượng của vị Umami?

A.      Đậu Hà Lan

B.      Cà chua

C.      Cải bắp

3.      Vị Umami có mặt trong tất cả thực phẩm của nhóm nào sau đây?

A.      Thịt, sữa, nước mắm, bột ngọt

B.      Nước mắm, nước tương, chanh, ớt

C.      Giấm, mướp đắng, phomai, khoai tây

4.      Nước dùng là món ăn có vị nào đặc trưng?

A.      Vị ngọt.

B.      Vị Umami.

C.      Vị béo.

5.      Vị Umami là vị đặc trưng của món ăn nào dưới đây?

A.      Chè

B.      Bánh mì

C.      Phở

10 phần quà may mắn (mỗi phần bao gồm sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng) sẽ dành cho 10 độc giả có đáp án đúng và sớm nhất gửi về email truyenthong@giaoduc.net.vn kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm:

-          Họ tên:

-          Địa chỉ:
 
-          Số điện thoại:

-          Email:

Thông tin thêm về vị Umami:

Umami vốn là một trong 5 vị cơ bản, bên cạnh  các vị ngọt, chua, mặn, đắng; do giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản  khám phá từ năm 1908. Vị Umami được miêu tả giống như vị ngọt của thịt xương và nước dùng, được tạo thành từ axit amin Glutamate. Vị Umami có mặt trong hầu hết thực phẩm từ nhiên từ thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trứng, sữa đến các sản phẩm lên men như phó mát, tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt v.v. Vị Umami rất phổ biến trong các nền ẩm thực từ Đông sang Tây. Nhiều đầu bếp trên thế giới xem vị Umami là một trong những thước đo để đánh giá món ăn ngon. Tại Việt Nam, vị Umami có thể cảm nhận rất rõ nét trong ẩm thực cả 3 miền. 

Ban Biên Tập