Thí sinh Phạm Trung Kiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh - MS 29

03/12/2012 09:28
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Trung Kiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh với món "Bò bít tết".
"Mùi vị thịt bò tẩm ướp thật khéo léo hòa quyện với nước sốt đậm đà, vừa miệng ăn cùng những gia vị ngọt ngậy. Bò bít tết mà cha tôi làm được ăn kèm với khoai tây chiên giòn với vị bơ thơm phức và ngọt ngậy, vị Umami có trong cà chua và salad trộn kết hợp với vị ngậy của trứng ốp la và giòn tan của bánh mì. Tất cả những mùi vị kết hợp đó đã tạo nên một món bò bít tết phong cách Âu châu đặc trưng bởi bàn tay điêu luyện của cha tôi tự làm cho gia đình thưởng thức mỗi khi có thời gian rảnh rỗi bên vợ con. Với thế hệ 9x bận rộn với bao dự định cho kế hoạch học tập vì công việc tương lai tôi đã chưa kịp cảm nhận được nỗi khó khăn vất vả, tình yêu thương của cha đã giành cho gia đình, cho tôi, một phần cũng do bản tính của cha thật ít nói và ít biểu lộ cảm xúc của bản thân mình với bất kì ai trong gia đình ngoài mẹ tôi, một phần cũng để cho các con yên tâm học hành nên người. Còn thật nhỏ để chưa hiểu hết những điều trong lòng cha nghĩ, đến khi 20 tuổi, tôi mới nhận ra đó chính là do tôi thật sự vô tâm không những với cha, mà còn với mẹ, với gia đình thân yêu của mình, không biết quan tâm đến mọi người. Và giờ đây, tôi mới nhận ra điều đó, tôi thay cho cha quan tâm, chăm sóc mẹ, cho gia đình cho dù đã hơi muộn, nhưng cũng phần nào an ủi mẹ là tôi đã thành “cậu bé” trưởng thành, biết quan tâm, biết suy nghĩ, biết lo lắng. Và mỗi lần đi Củ Chi thăm cha, thắp cho cha một nén nhang sưởi ấm, tôi không quên ghé bên đường mua ít thịt bò Củ Chi để về làm món bò bít tết mà mẹ vẫn thường hay khen cha làm ngon, dù không thể nào bằng được mùi vị của cha làm, nhưng phần nào cũng là nguồn động viên mẹ, để gia đình lại ngồi bên nhau kể cho nhau nghe, chia sẻ cho nhau những buồn vui trong cuộc sống"
"Mùi vị thịt bò tẩm ướp thật khéo léo hòa quyện với nước sốt đậm đà, vừa miệng ăn cùng những gia vị ngọt ngậy. Bò bít tết mà cha tôi làm được ăn kèm với khoai tây chiên giòn với vị bơ thơm phức và ngọt ngậy, vị Umami có trong cà chua và salad trộn kết hợp với vị ngậy của trứng ốp la và giòn tan của bánh mì. Tất cả những mùi vị kết hợp đó đã tạo nên một món bò bít tết phong cách Âu châu đặc trưng bởi bàn tay điêu luyện của cha tôi tự làm cho gia đình thưởng thức mỗi khi có thời gian rảnh rỗi bên vợ con. Với thế hệ 9x bận rộn với bao dự định cho kế hoạch học tập vì công việc tương lai tôi đã chưa kịp cảm nhận được nỗi khó khăn vất vả, tình yêu thương của cha đã giành cho gia đình, cho tôi, một phần cũng do bản tính của cha thật ít nói và ít biểu lộ cảm xúc của bản thân mình với bất kì ai trong gia đình ngoài mẹ tôi, một phần cũng để cho các con yên tâm học hành nên người. Còn thật nhỏ để chưa hiểu hết những điều trong lòng cha nghĩ, đến khi 20 tuổi, tôi mới nhận ra đó chính là do tôi thật sự vô tâm không những với cha, mà còn với mẹ, với gia đình thân yêu của mình, không biết quan tâm đến mọi người. Và giờ đây, tôi mới nhận ra điều đó, tôi thay cho cha quan tâm, chăm sóc mẹ, cho gia đình cho dù đã hơi muộn, nhưng cũng phần nào an ủi mẹ là tôi đã thành “cậu bé” trưởng thành, biết quan tâm, biết suy nghĩ, biết lo lắng. Và mỗi lần đi Củ Chi thăm cha, thắp cho cha một nén nhang sưởi ấm, tôi không quên ghé bên đường mua ít thịt bò Củ Chi để về làm món bò bít tết mà mẹ vẫn thường hay khen cha làm ngon, dù không thể nào bằng được mùi vị của cha làm, nhưng phần nào cũng là nguồn động viên mẹ, để gia đình lại ngồi bên nhau kể cho nhau nghe, chia sẻ cho nhau những buồn vui trong cuộc sống"
Ban Biên Tập