Choáng váng với những ngôn từ "lạ" trong bài hát "Người Việt Nam"

(GDVN) - Được cho là thể hiện lòng yêu nước và khích lệ tinh thần của tuổi trẻ, nhưng bài hát "Người Việt Nam" đã dùng những câu từ cục cằn, thô tục, thậm chí rất bất cần. Qua bài hát này, không hiểu tác giả đang tôn vinh hay sỉ nhục người Việt Nam?

Clip: Sinh viên chiếm cả chỗ chơi của trẻ em!

(GDVN) - Sau khi tổ chức ăn uống và vui chơi ở công viên, các bạn sinh viên này lại tiếp tục lên khu vui chơi của các em nhỏ để chụp ảnh và chiếm chỗ chơi của các em.

Clip hot: 10 tư thế giúp nữ sinh thoát hiểm

(GDVN) - Mỗi tư thế là một giải pháp giúp các nữ sinh thoát khỏi ý đồ đen tối của những tên "yêu râu xanh" hoặc thoát thân trong những tình huống nguy hiểm.

Vụ “canh gà Thọ Xương”: Nhiều độc giả thương cảm cô giáo Thủy

(GDVN) - “Tôi không tin cô giáo với bằng cấp kiến thức mà lại sai như vậy. Đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp + thêm những người ăn không ngồi rồi thổi phồng sự việc lên. Mong rằng cô giáo vượt qua được búa rìu dư luận, làm lại từ đầu, không nhất thiết phải đứng trên bục giảng mới có thể đóng góp tốt cho xã hội bằng tài nằng của mình cô giáo nhé. Cố lên cố lên, tôi ủng hộ cô”.

Vụ "canh gà Thọ Xương": Thầy giáo gây sốt trên mạng bảo vệ cô Hà Thủy

(GDVN) - Thầy giáo trẻ, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, đã viết: “Tôi khẩn thiết xin mọi người, khi viết về ai đó, khi ném đá ai đó, khi buông một lời sỉ vả ai đó, xin cảm nhận và hiểu rằng lời nói và chữ viết cũng có thể giết người. Nếu lỗi sai không lớn, xin góp ý với họ chân thành và xây dựng”.

Tiêu chuẩn để đạt trường chuẩn quốc gia

(GDVN) - Một năm trước khi được công nhận và trong thời hạn được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trường phải đạt 5 chỉ tiêu của tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục như sau:

Toàn dân có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến

(GDVN) - Trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Giáo dục đại học và Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020, không chỉ nhà giáo, cán bộ ngành giáo dục, người học mà cả nhân dân cũng có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ này.

Danh sách 15 trường được đào tạo liên thông

(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 15 trường được đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng và đại học.

Hà Nội: Yêu cầu giám sát học sinh ngoài giờ học

(GDVN) - Sau những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là đuối nước, Sở Giáo dục Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian ngoài giờ lên lớp.

Chuyện "Con tìm mẹ trên Facebook" chạm đến trái tim hàng triệu người

(GDVN) - "Mẹ ơi, bà ngoại bị ung thư giai đoạn cuối rồi, mẹ ở đâu về ngay với bà mẹ nhé. Con chỉ mong mẹ về với bà dù chỉ một lần thôi cho bà yên lòng nhắm mắt. Con không có mẹ cũng được nhưng bà cần mẹ, bà cần một người con thực sự ở bên cạnh. Mẹ về với bà, với con mẹ nhé".

Năm học 2012-2013: Hà Nội áp dụng mức học phí mới

(GDVN) - UBND thành phố Hà Nội vừa công bố Quyết định 22/2012/QĐ-UB về việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cơ chế thu, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Thành phố Hà Nội.

Clip: Trò bị thầy phạt vẫn nhăn nhở cười

(GDVN) - Trên Youtube đăng tải đoạn clip hơn 5 phút quay lại cảnh học sinh một trường THPT bị thầy giáo bắt đứng lên trước lớp để đánh. Điều hết sức lạ ở đây là cả thầy và trò đều cười rất tươi, thậm chí còn rất hài hước.
Đang tải tin...