Bộ Y tế kiểm định mì Hàn Quốc nghi chứa chất gây ung thư ở VN

(GDVN) - Trước thông tin mì ăn liền của Hàn Quốc nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene, hôm nay (30/10), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mì trên gửi mẫu các sản phẩm mì này đến cơ quan chức năng để kiểm nghiệm.

Thuốc giả chiếm 10% thị trường, doanh thu tới 45 tỉ Euro/năm

(GDVN) - Thuốc giả hiện chiếm tới 10% thị trường dược phẩm thế giới với doanh thu 45 tỉ Euro/năm. Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, đã có sự bùng nổ thuốc giả trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

DN tiếp tục được gia hạn nộp thuế GTGT đến tháng 4/2013

(GDVN) - Bộ Tài chính vừa có Thông tư 175/2012 TT-BTC hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT). Theo đó, số thuế GTGT phải nộp của tháng 6/2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1/2013 sẽ tiếp tục được gia hạn nộp chậm nhất là đến ngày 20/4/2013.

Bé trai 14 tháng tuổi ngưng thở vì hóc thạch rau câu

(GDVN) - Sáng 17/10, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, khoa vừa cứu sống bệnh nhi Lương Hữu Nghĩa mới 14 tuổi, quê ở Bắc Giang bị hóc thạch rau câu, bịt cả đường thở.

Đại lý Toyota "mù mờ" thông tin triệu hồi xe Corolla và Vios dính lỗi

(GDVN) - Mặc dù Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã phát đi văn bản bắt đầu chương trình thu hồi kiểm tra và khắc phục lỗi của công tắc chính điều khiển cửa sổ điện trên xe Corolla và Vios từ hôm nay (17/10) song, đại diện Toyota cho biết, khoảng đầu tháng 11 tới Toyota mới bắt đầu chương trình này.
Đang tải tin...