99,02% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014

(GDVN) - Đó là con số chính thức về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trên cả nước vừa được Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục công bố.

Nguy cơ lũ lụt từ ngày 11-13/6

(GDVN) - Trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 - 5 mét, ở hạ lưu từ 1 - 2 mét.

Đua xe đạp về với Điện Biên Phủ

(GDVN) - Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, giải đua xe đạp toàn quốc mở rộng diễn ra nhằm tri ân các chiến sĩ, những người có công với đất nước.

Dịch sởi có xu hướng giảm

(GDVN) - Đó là kết quả khảo sát tại bệnh viện Thanh Nhàn về số bệnh nhân sởi nhập viện trong mấy ngày qua.

Hướng dẫn chi tiết ôn thi môn Ngữ văn

(GDVN) - Phần thi nghị luận văn học trong môn thi Ngữ văn sẽ đổi mới cách hỏi và đặt vấn đề nhằm khắc phục hiện tượng học tủ, học thuộc văn bản mẫu.

Tâm sự người lái tàu hàng ngày “đánh vật” với sông nước

(GDVN) -“Nhiều khi đi qua cầu nước chảy xiết, lại nhìn thấy gầm cầu ngay trước mặt mình, ngoài những kỹ năng chú phải dùng cả kinh nghiệm và bản lĩnh điều khiển con tàu để đảm bảo an toàn cho hành khách”. Chú Vũ Tùng- thuyền trưởng tàu Thăng Long 18 chia sẻ.

“Bó tay” trước bài toán nâng cao số lượng và chất lượng giáo dục?

(GDVN) - Một lãnh đạo nguyên là trợ lí của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã thừa nhận rằng, trong 20 năm qua chúng ta đặt ra khẩu hiệu “mở rộng quy mô nâng cao chất lượng”, nhưng thực tế chúng ta hy sinh chất lượng vì số lượng. Bối cảnh hiện nay làm thế nào để nâng cao chất lượng thì vị này xin không có lời giải là chịu “bó tay”.

GV trường chuyên Amsterdam chia sẻ bí quyết làm bài thi môn Sử

(GDVN) -“Thí sinh cần tổng hợp kiến thức theo giai đoạn…ghi nhớ mốc thời gian theo mẹo sẽ dễ dàng mà không ngốn nhiều thời gian”. Đó là những chia sẻ rất quý báu của Thạc sĩ Khuất Duy Dũng, giáo viên Sử, trường THPT Chuyên HN- Amsterdam với các sĩ tử thi ĐH khối C.

Giáo viên trường THPT Chu Văn An "mách nước" TS đạt điểm cao môn Văn

(GDVN) - "Môn Ngữ văn là một trong những môn thi mang đặc trưng về khoa học xã hội, ngoài kiến thức học trên lớp, các thí sinh cần hiểu rộng, biết nhiều các kiến thức thực tế của xã hội. Làm sao để kết hợp nhuần nhuyễn những kiến thức đó cùng với kỹ năng làm bài để đạt điểm cao...".

Giảng viên ngoại ngữ nói về bí quyết đạt điểm cao thi ĐH môn tiếng Anh

(GDVN) -Đối phó với những câu hỏi 'lắt léo, đánh lừa', thí sinh nên đọc kỹ câu hỏi…không nhầm lẫn, hoang mang khi thấy nhiều đáp án giống nhau. Đó là những gợi ý của Thạc sĩ Phạm Thị Mai Hương, giảng viên Khoa tiếng Anh trường ĐHNN, ĐHQGHN và giáo viên THPT Chuyên Ngữ, ĐHNN cho những thí sinh thi ĐH khối D.

Tuyển sinh ĐH: Sẵn sàng dọn nhà đón sĩ tử thuê trọ

(GDVN) - Còn chưa đến một tuần nữa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ bắt đầu, lúc này nhu cầu nhà trọ cho thí sinh tăng cao. Nhiều nơi, một số hộ gia đình sẵn sàng dọn dẹp phòng ở của mình để cho thí sinh tá túc miễn phí hoặc thuê lại với giá rất rẻ.
Đang tải tin...