Đi thi mang... cúc áo

(GDVN) - Ngoài việc các em học sinh phải làm tốt bài thi của mình, việc chống tiêu cực trong thi cử cũng là trách nhiệm mới được Bộ “cậy nhờ”.

Chùm ảnh: Ngày mới trên cầu cảng Lý Sơn

(GDVN) - Những chiếc thuyền đầy cá trở về, tiếng í ới gọi nhau mua bán, nhưng bên cạnh đó là cô gái đang ngóng ra ngoài khơi chờ tin người thân trở về.

Chùm ảnh: Trường Sa, Hoàng Sa... quê hương em

(GDVN) - Những nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ của các em học sinh về biển đảo quê hương là tuyên bố đanh thép, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về Trường Sa và Hoàng Sa.

Chùm ảnh: Ước mơ của trẻ thơ qua tranh vẽ

(GDVN) - Không chỉ thể hiện những quyền mình được hưởng, các em học sinh trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) còn thể hiện tình cảm, tấm lòng thiện nguyện và cách tiết kiệm để sử dụng tiền hiệu quả ngay từ khi còn bé.

Chùm ảnh: Nét hồn nhiên của các bé khiếm thính ngày tựu trường

(GDVN) - Những ánh mắt hồn nhiên, nụ cười rạng ngời và chan chứa niềm vui của trẻ thơ. Một năm học mới với bao khát khao lại bắt đầu với các học sinh trường PTCS Xã Đàn. Đây là ngôi trường đặc biệt của Thủ đô, vì trong số hơn 400 học sinh thì có tới quá nửa các em bị câm, điếc.

Bất ngờ với những từ không dùng trong tiếng Việt

(GDVN) - Ngay từ lúc bi bô tập nói, chúng ta đã được học và sử dụng tiếng Việt hằng ngày, nhưng ít ai để ý có những từ viết ra được, đọc được, nhưng có khi đến tận cuối đời chúng ta vẫn không dùng, thậm chí còn không bao giờ được nhắc và nghĩ đến.

Nhiều trường tung học bổng khủng để “câu" thí sinh

(GDVN) - Để thu hút được thí sinh, ngoài việc quảng bá hình ảnh, các trường không tổ chức thi, thiếu chỉ tiêu còn đưa ra những phần học bổng cực kỳ hấp dẫn. Nhưng để có được những học bổng này, thí sinh có biến thành siêu nhân cũng khó mà đạt được.

Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) xét tuyển 746 chỉ tiêu NV2

(GDVN) - Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) vừa chính thức công bố xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2012. Theo đó, hệ CĐ xét tuyển 746 chỉ tiêu NV2 (khối A, A1, B, D1, V) vào các ngành theo điểm sàn CĐ của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012.

Bảo vệ con thế nào trước nguy cơ bị cưỡng bức, giết hại?

(GDVN) - Chỉ trong hai ngày cuối tháng 7, đã có hai vụ xâm hại, giết trẻ em rất dã man, làm phẫn nộ dư luận và gây ra nỗi đau tột cùng đối với gia đình nạn nhân. Những sự việc đau lòng trên một lần nữa cho chúng ta thấy sự cần thiết của việc giáo dục cho trẻ những hiểu biết, kỹ năng và cách tự bảo vệ mình trước nguy hiểm.

ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

(GDVN) - Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm chuẩn. Theo đó, điểm chuẩn chung vào trường ở khối A là 20 điểm, khối D1 là 20 (tiếng Anh hệ số 1) và 27 điểm (tiếng Anh hệ số 2).

Danh sách các thủ khoa khối C năm 2012

(GDVN) - Đến hết ngày 02/8, đã có 265 trường công bố điểm thi tuyển sinh năm 2012, trong đó có 23 thủ khoa dự thi ở khối C, thủ khoa có tổng điểm 3 môn cao nhất là 27 điểm.

Hãy để Quỳnh Anh được bình yên

(GDVN) - Em còn quá non nớt và mỏng manh để phải ăn “trái đắng” không do em gây ra. Như vậy có quá nhẫn tâm khi đối xử với con trẻ?
Đang tải tin...