"Nên học Nhật Bản dùng vòi rồng đối phó tàu TQ xâm nhập trái phép"

(GDVN) - "Vấn đề tuần tra Biển là trách nhiệm của mình và mình phải tuần tra thường xuyên để ngăn ngừa việc xâm nhập của các tàu cá của Trung Quốc, Đài Loan xâm nhập vào. Chúng ta nên tham khảo cách ứng xử của Nhật khi có tàu vào khu vực thuộc chủ quyền của họ. Họ đã yêu cầu đi mà tàu lạ vẫn không đi thì họ dùng vòi rồng để xua đuổi. Nếu vẫn cố tình không đi thì sẽ bắt và xử lý theo pháp luật..."

"4 giải pháp cấp bách chặn đứng mưu đồ chiếm lĩnh Biển Đông của TQ"

(GDVN) - “Trước đây họ chỉ ra đánh cá để khẳng định cái gọi là “chủ quyền” của họ tại Biển Đông cũng như yêu sách “đường lưỡi bò”. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, họ đã tiến thêm bước nữa bằng cách là cử phóng viên của họ đi cùng để rồi qua phóng viên sẽ nói lên ý đồ muốn “bá chiếm” Biển Đông của họ. Bước đi này của họ rất ghê gớm với ý đồ rất xảo quyệt...".

Biển Đông: Đưa nhau ra toà cũng là một biện pháp rất sòng phẳng

(GDVN) - “Chúng ta phải thẳng thắn, sòng phẳng với TQ và việc thẳng thắn với nhau chính là điều rất cơ bản để giữ quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng... Nếu 2 bên không thể thống nhất được thì đưa nhau ra toà; đó cũng là giải pháp, là cách ứng xử sòng phẳng, thể hiện thiện chí, hữu nghị giữa các quốc gia trong thế giới văn minh!”. 

Tướng Lê Mã Lương bàn về ba “kế sách” để Việt Nam mạnh lên ở Biển Đông

(GDVN) - "Nếu chúng ta càng kiềm chế, càng bị lùi bước và các tàu của Trung Quốc càng lấn tới thì nguy cơ mất đảo của chúng ta rất cao. Chúng ta đủ sức để gỡ được tình thế này. Vấn đề là chúng ta có kiên quyết làm hay không, thể hiện thái độ cứng rắn hay không? Tại sao các nước làm được mà tại sao chúng ta không làm được khi lực lượng hải quân của chúng ta không phải là yếu?", tướng Lê Mã Lương đặt ra câu hỏi.

"Cần có sự bảo vệ cho ngư dân khai thác ở Hoàng Sa"

(GDVN) - "Trong thời gian tới, vì lực lượng bảo vệ của chúng ta còn mỏng nhưng với các đoàn thuyền đánh cá lớn mà có được những tàu tuần tra, hộ tống thì ngư dân sẽ yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình khai thác hải sản".

Nguyên Trưởng ban Biên giới CP: 'Cần lập ngay lực lượng giám sát biển'

(GDVN) - “Tôi nghĩ trong tình huống phức tạp như hiện nay thì sự quan trọng nhất là yếu tố thống nhất chỉ huy, trong điều phối các hoạt động của các lực lượng chấp pháp trên biển. Chúng ta thiếu yếu tố nhịp nhàng trong sự phối hợp giữa các lực lượng này và đó là đòi hỏi cấp bách về một lực lượng, một cơ quan chuyên về biển”, TS. Trần Công Trục nói.

ĐBQH Nguyễn Thị Khá: "Việc Bí thư Quảng Bình vi hành là rất cần thiết"

(GDVN) - Xâu chuỗi các thông tin từ việc chạy công chức đến việc có khoảng 30% cán bộ công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” và không ít cán bộ ngồi ở quán cà phê trong giờ hành chính, bà Nguyễn Thị Khá cho rằng công tác cán bộ công chức của chúng ta đang có vấn đề.

Tướng Huỳnh Đắc Hương: "Thành lập lực lượng giám sát bảo vệ Biển Đông"

(GDVN) - “Nhà nước ta nên suy nghĩ và nghiên cứu những ý kiến về việc thành lập lực lượng giám sát biển của 3 nhà khoa học đó. Và rõ ràng đúng là chúng ta cần phải có một lực lượng như thế. Hiện nay, công việc giám sát và bảo vệ Biển Đông của chúng ta hiện nay chưa có một chủ trương nhất thống”, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương nói.

"Dự thảo Nghị định 'cho nổ súng' vi hiến và không cần thiết"

(GDVN) - Nếu Nghị định này được đưa vào sử dụng thì đó là một sự vi hiến, vi phạm pháp luật và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do việc lạm dụng quyền hạn của những người thi hành công vụ, từ đó, xã hội sẽ bị rối loạn, ông Lê Đức Tiết nhận định .

"Đảng cương quyết loại bỏ một bộ phận cán bộ biến chất, tham nhũng"

(GDVN) - “Đảng phải cương quyết loại bỏ ra khỏi Đảng một bộ phận không nhỏ cán bộ suy thoái tư tưởng, thoái hoá biến chất, tham nhũng. Đây là thử thách cuối cùng và nếu cơ quan phòng chống tham nhũng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng Bí thư mà còn không làm được việc này thì không cơ quan nào có thể chống tham nhũng được nữa...”.

Ban Nội chính Trung ương sẽ là "cú đấm thép" vào nạn tham nhũng

(GDVN) - “Những người được chọn vào Ban Nội chính Trung ương phải là những người rất có bản lĩnh và tất nhiên bản thân là phải gương mẫu, trong sạch. Tuy nhiên, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo cấp cao hơn thì sẽ thuận lợi hơn để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho...”, bà Nguyễn Thị Khá nói.
Đang tải tin...