Những hình ảnh mới về hoạt động của Hải quân Nga (update)

(GDVN) - Những hình ảnh mới về hoạt động của các tàu chiến Nga thuộc biên chế của các Hạm đội hải quân thời gian gần đây ở trong nước và nước ngoài. Được đăng tải trên các diễn đàn quân sự, một số hình ảnh cho thấy rõ số hiệu của từng chiến hạm, tuy nhiên địa điểm, vị trí cụ thể của chúng thì không được đề cập chi tiết.

Không quân Nga và những hình ảnh cập nhật

(GDVN) - Những hình ảnh về hoạt động của các chiến cơ trong biên chế của Không quân Nga thời gian gần đây được chia sẻ trên các diễn đàn quân sự và mạng xã hội.

Xem lính dự bị của quân đội Canada tập trận chiến thuật

(GDVN) - Các binh sỹ thuộc Nhóm Lữ đoàn Canada số 34 (đóng quân ở Montreal) và Nhóm Lữ đoàn Canada số 35 (đóng quân ở Quebec) cùng khoảng 1.500 quân nhân chuyên nghiệp đến từ 20 đơn vị khác nhau của Lục quân Canada từ 7/1 vừa qua đã tham gia vào một cuộc tập trận mang tên "Chiến binh Noble".

Những hình ảnh mới về hoạt động của Hải quân Nga

(GDVN) - Những hình ảnh mới về hoạt động của các tàu chiến Nga thuộc biên chế của các Hạm đội hải quân thời gian gần đây ở trong nước và nước ngoài. Được đăng tải trên các diễn đàn quân sự, một số hình ảnh cho thấy rõ số hiệu của từng chiến hạm, tuy nhiên địa điểm, vị trí cụ thể của chúng thì không được đề cập chi tiết.

Trọng pháo nổ rền trong ngày độc lập của Slovakia

(GDVN) - Ngày 1/1/2013 vừa qua Slovakia, quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, NATO đã tổ chức kỷ niệm năm thứ 20 kể từ khi chính thức độc lập tách ra khỏi chính thể liên bang của Cộng hoà Séc (1/1/1993). Nhân sự kiện trọng đại này, quân đội Slovakia đã tiến hành bắn các loạt pháo mặt đất để đánh dấu sự kiện, một nghi thức khá quen thuộc được nhiều quốc gia cử hành.

F-16 Fighting Falcon của Mỹ - Hàn Quốc trình diễn "Voi đi dạo"

(GDVN) - Hôm 15/12/2012 vừa qua các tiêm kích F-16 của phi đội 35, 80 thuộc đoàn tiêm kích số 8 tại căn cứ Không quân Mỹ ở Kunsan, Hàn Quốc cùng lực lượng của phi đội 4, Đoàn tiêm kích Viễn Dương số 388 của căn cứ Hill Air; Nhóm tiêm kích tấn công số 38 của Không quân Hàn Quốc đã tham gia vào một cuộc trình diễn, phô diễn sức mạnh mang tên "Voi đi dạo".

Những hình ảnh mới về hoạt động của Hải quân Nga

(GDVN) - Những hình ảnh mới về hoạt động của các tàu chiến Nga thuộc biên chế của các Hạm đội hải quân thời gian gần đây ở trong nước và nước ngoài. Được đăng tải trên các diễn đàn quân sự, một số hình ảnh cho thấy rõ số hiệu của từng chiến hạm, tuy nhiên địa điểm, vị trí cụ thể của chúng thì không được tiết lộ.

Đặc nhiệm Nga tập trận chiến thuật cùng xe bọc thép hạng nặng

(GDVN) - Tác giả Vitaly V.Kuzmin vừa cho đăng tải trên tài khoản của mạng xã hội của mình một chùm ảnh ghi lại quá trình huấn luyện của các binh sỹ đặc nhiệm thuộc Trung tâm đặc nhiệm số 604 của Nga. Đáng chú ý, diễn tập có sự tham gia của các xe vận tải bọc thép chở quân hạng nặng mang tên "Liên bang" - Ural Federal do hãng chế tạo Ural sản xuất.

Bên trong căn cứ hải quân bị bỏ hoang ở miền Bắc nước Nga

(GDVN) - Một thành viên của mạng xã hội livejournal đã đăng tải những hình ảnh chụp bên trong một boongke của 1 căn cứ hải quân Nga toạ lạc tại một địa điểm bí mật ở miền Bắc nước này. Những hình ảnh chụp cho thấy đây có thể là một boongke bí mật được hải quân Nga xây dựng nhằm đề phòng một cuộc tập kích bằng vũ khí hạt nhân từ phía Mỹ trong quá khứ.

Sức mạnh tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ

(GDVN) - Tiêm kích Sukhoi Su-30MKI của Không quân Ấn Độ (NATO định danh Flanker-H) là phiên bản tiêm kích không chiến do tập đoàn Sukhoi của Nga và HAL của Không quân Ấn Độ hợp tác sản xuất. Về cơ bản đây là loại tiêm kích được nâng cấp dựa trên cơ sở chiến đấu cơ Su-30 sản phẩm được Nga chế tạo, sử dụng và xuất khẩu cho nhiều nước.

Xem lính thủy đánh bộ Nga thực hành bắn súng bộ binh ở Vladivostok

(GDVN) - Cuối tuần vừa qua, một đơn vị thuộc lực lượng lục quân của Hải quân Nga (lính thủy đánh bộ) đóng ở khu vực cảng Vladivostok đã tiến hành hoạt động huấn luyện thực hành bắn súng bộ binh theo chương trình huấn luyện đã được Bộ tổng tham mưu quân đội Nga xây dựng. Buổi huấn luyện diễn ra an toàn, đa phần các binh sỹ đã hoàn thành các bài bắn liên quan đến thể loại bắn súng trường tấn công và trung liên yểm trợ hỏa lực.

Video mới nhất về các chiến hạm của Hải quân Nga

(GDVN) - Những video clip mới nhất về các chiến hạm tuần dương Moskva số hiệu 121 và Khu trục hạm tên lửa Smetlivy của Hải quân Nga được chia sẻ trên mạng internet. Đây là những video quay cảnh các chiến hạm của Moscow khi chúng thực hiện chuyến thăm chính thức đến thành phố cảng Piraeus của Hy Lạp vào hôm 21/12/2012 vừa qua.

Ngắm dàn súng bắn tỉa hiện đại nhất của quân đội, cảnh sát Nga

(GDVN) - Quân đội Nga mới đây vừa tiến hành tổ chức một cuộc thi bắn tỉa nhân Ngày đoàn kết dân tộc Nga. Cuộc thi thố tài năng giữa các xạ thủ bắn tỉa đến từ các đơn vị, biệt đội đặc nhiệm của Nga diễn ra tại trường bắn TSNIITOCHMASH, hạt Moscow. Dành chiến thắng trong cuộc thi này là biệt đội bắn tỉa của Trung tâm huấn luyện đặc nhiệm «Senezh». Nhân sự kiện này, cùng điểm qua một số loại súng bắn tỉa hiện đại nhất, đang được trang bị cho các đơn vị quân đội Nga, cảnh sát Nga.

Lính Đức, Mỹ luyện bắn súng trường tấn công M16

(GDVN) - Các binh sỹ của quân đội Mỹ và Đức đang đóng quân, thuộc biên chế của Đại đội Tổng hành dinh, Bộ tư lệnh Tín Hiệu vừa tiến hành một buổi huấn luyện bắn súng trường tấn công M16, loại vũ khí cá nhân được Lục quân Mỹ sử dụng khá phổ biến. Buổi huấn luyện được tiến hành tại Trung tâm hỗ trợ huấn luyện liên quân đóng ở Wackernheim, Đức.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Hy Lạp thăm tàu ngầm Papanikolis

(GDVN) - Hôm 19/12/2012 vừa qua, nhân sự kiện Hải quân Hy Lạp tiến hành một cuộc tập trận mang tên Periskopio, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Hy Lạp - Tướng Michail Kostarkos đã ghé thăm tàu ngầm Papanikolis của Hải quân nước này trước khi trực tiếp quan sát và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Đức đưa chiếc trực thăng vũ trang UH-Tiger đầu tiên tới Afghanistan

(GDVN) - Quân đội Đức đã đưa chiếc trực thăng vũ trang UH-Tiger đầu tiên của mình đến Afghanistan thông qua dịch vụ vận chuyển của một công ty vận tải hàng không Volga Dnepr. Đây là một phần của kế hoạch tăng cường lực lượng tấn công và yểm trợ trên không mà Đức đã cam kết với liên quân khi cùng lực lượng này thực thi nhiệm vụ gìn giữa hoà bình và giúp chính quyền Afghanistan trong quá trình xây dựng đất nước, chống tàn quân Taliban và đảm bảo lợi ích của liên quân.

Lính Ba Lan tập bắn tên lửa chống tăng cơ động Spike

(GDVN) - Hôm 13/12/2012 vừa qua các binh sỹ thuộc đơn vị Lubuska Dywizja Kawaleri của Lục quân Ba Lan đã tiến hành huấn luyện bắn đạn thật với các tổ hợp tên lửa chống tăng vác vai Spike. SPIKE ATGW là tổ hợp tên lửa chống tăng cơ động thế hệ thứ 4 với các quả đạn hoạt động theo nguyên lý "bắn và quên" được quân đội Ba Lan nhập của công ty sản xuất sản phẩm quốc phòng Rafael của Israel.

Lính Mỹ huấn luyện ở Alaska giá lạnh

(GDVN) - Khóa huấn luyện trong điều kiện thời tiết giá lạnh ở bang Alaska diễn ra hôm 12/12/2012 này được đích thân Tướng Michael X. Garrett cùng các tư lệnh chỉ huy các lực lượng lục quân Mỹ đóng ở Alaska tổ chức. Cuộc diễn tập hành quân được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện phía Bắc của Lục quân Mỹ, gần Delta Junction, bang Alaska. Dưới đây là một số hình ảnh.

Ảnh mới nhất về tuần dương hạm hạng nặng của Hạm đội Biển Bắc

(GDVN) - Tuần dương hạm hạng nặng mang tên lửa tấn công Petr Veliki số hiệu 099 là chiến hạm lớp Kirov thứ 4 của Hải quân Nga từng được chế tạo và hiện vẫn đang nằm trong biên chế và cũng là kỳ hạm của Hạm đội Biển Bắc. Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về Petr Veliki 099 được chụp khi nó di chuyển và neo đậu gần căn cứ.

Từng chi tiết chiến hạm tàng hình USS Independence LCS-2 qua hình họa 3D

(GDVN) - Chiến hạm tác chiến ven bờ, có khả năng tàng hình USS Independence (LCS 2) của Hải quân Mỹ là chiếc tàu chiến thứ 6 được đặt tên theo khái niệm "Independence".USS Independence (LCS 2) là sản phẩm do tập đoàn chế tạo General Dynamics nghiên cứu và lắp ráp. Theo tuyên truyền của truyền thông TQ, nhiều khả năng USS Independence (LCS 2) sẽ có mặt trên biển Đông. Nhiều chuyên gia quân sự TQ cho biết bến đỗ của USS Independence (LCS 2) có thể là ở Singapore.

Quân đội Hà Lan diễn tập tấn công đổ bộ đường không

(GDVN) - Từ ngày 12/12/2012 vừa qua Lục quân và Không quân Hà Lan đã phối hợp tiến hành một cuộc tập trận tấn công đổ bộ đường không với sự tham gia của các máy bay trực thăng vũ trang của Không quân; Tiểu đoàn bộ binh số 11, Tiểu đoàn bộ binh số 12 và lực lượng chiến đấu của Lữ đoàn cơ giới số 11.

Thuỷ quân lục chiến Mỹ tập trận hỗn hợp tại Bắc Carolina

(GDVN) - Ngày 14/12/2012 vừa qua các binh sỹ thuỷ quân lục chiến thuộc biên chế của Tiểu đoàn hậu cần chiến đấu số 26, Lực lượng lính thuỷ đánh bộ Viễn Dương số 26 của quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận hỗn hợp đa kịch bản bao gồm: kiểm tra, bao vây, khống chế bắt giữ, giải cứu quân nhân và máy bay quân sự gặp nạn (VBSS). Cuộc diễn tập mang tên Group Sail được tổ chức tại trại huấn luyện Camp Lejeune, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.
Đang tải tin...