Mùa "trái ngọt" đầu tiên của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội

(GDVN) - Kết quả kì thi tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2013 – 2014 cho thấy: nhiều học sinh Ngôi sao Hà Nội đã đạt điểm số rất cao, có những thủ khoa của nhiều trường chuyên lớp chọn. Đó là những thành tích đáng tự hào không chỉ cho bản thân và gia đình các em mà còn là niềm vui vô bờ của các thầy cô giáo – những người đang từng ngày, từng giờ ươm những mầm non dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội. Để rồi “mùa trái ngọt” đầu tiên đã đơm hoa!

Tưng bừng kỳ thi Học bổng Ngôi Sao Hà Nội

(GDVN) - Sáng 19/5, kì thi Học bổng Ngôi Sao Hà Nội được chính thức khai mạc với gần 1200 thí sinh đến từ nhiều trường tiểu học khác nhau trong Thành phố, tăng hơn 300 thí sinh so với năm học 2012 - 2013.

"Mưa đá sẽ còn tiếp diễn trong khoảng hai tháng nữa"

(GDVN) - Những ngày gần đây, hiện tượng mưa đá liên tục diễn ra trên diện rộng như Lào Cai, Kon Tum, khu vực thủy điện Sông Tranh, Thanh Hóa… với mức độ “chưa từng có” và gây thiệt hại lớn cho người dân ở những nơi xẩy ra hiện tượng này. Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thì “đây là hiện tượng nguy hiểm, nó lặp đi lặp lại có tính quy luật”.

Khám phá ngôi chùa không Bụt hiếm thấy trong lịch sử

(GDVN) - Chùa Cống Phường (Liên Chung, Tân Yên, Bắc Giang) hay còn gọi là Chùa không Bụt là chùa cổ, lạ trên đất Bắc Giang bởi lẽ đây là một công trình văn hóa tôn giáo mà lại không có tượng Phật thờ. Chùa không Bụt cũng là hiện tượng hiếm thấy không đâu có.

Chuyện về người phụ nữ hơn 40 năm “chống” lại Hà Bá

(GDVN) - 60 tuổi thì có tới hơn 40 năm bà Trần Thị Bình (dốc Chèm, xã Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội) “làm phúc cho đời”. Từ vớt xác, bốc mộ, chữa bệnh bằng thuốc cổ truyền rồi làm “nhà ngoại cảm” bất đắc dĩ… chỉ cần có ai tới tìm, bà đều xắn tay áo, mang theo dụng cụ rồi lên đường. Chính vì thế bà được mọi người gọi bằng cái tên thân mật: bà Bình “xác”.

"Chủ nhà hàng Cát Vàng kỳ thị dân tộc đi ngược lại với giống nòi"

(GDVN) - “Hình ảnh du lịch Việt Nam sẽ bị bóp méo trong mắt bạn bè quốc tế chính bởi những hành động, suy nghĩ của những con người như chủ cửa hàng Cát Vàng ở Phan Thiết, Bình Thuận. Chỉ vì lợi nhuận kinh doanh trước mắt mà họ có thể làm tổn thương chính người dân mình”, chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết.

Câu chuyện về viên đá kì lạ đặc trị rắn cắn

(GDVN) - Viên đá nhỏ gần bằng bao diêm, màu đen, được cắt gọt vuông vức, hai mặt đều có khắc chữ u, nhìn qua chỉ như một thỏi nam châm hút sắt đơn thuần nhưng đó lại là viên đá thần kì cứu sinh mạng của hàng nghìn người bị rắn độc cắn.

“Phở chửi” ở Hà Nội chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”

(GDVN) - “Nếu được gặp người đã mô tả phở Hà Nội: “món ăn này được bán ở những cửa hàng không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ…”, tôi sẽ nói với họ rằng, dù là những thành phố sạch nhất cũng có bụi bẩn nhưng không vì một vài hạt bụi ấy mà đánh giá cả thành phố ấy bẩn được”,

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây tại Bắc Giang

(GDVN) - Trong những ngày đầu xuân Quý Tỵ 2013, sáng 18/2, tại khu di tích đồn Hố Chuối, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang – căn cứ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế trước đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2013. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN – PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương.

Mua con chữ với giá 1.000 đồng

(GDVN) - “Chỉ với 1.000 đồng sẽ nuôi dưỡng những niềm tin, sự sống đang le lói của những học sinh dân tộc miền núi”. 
Đang tải tin...