Chùm ảnh: Bị CSGT giam xe, học sinh gọi điện nhờ "trợ giúp"

(GDVN) - Học sinh đi xe gắn máy phân khối lớn đến trường đã trở thành hiện tượng phổ biến ở nhiều địa phương. Nhiều trường hợp khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ đã tăng ga bỏ chạy, khi bị lập biên bản có học sinh không chịu ký mà gọi điện “xin quyền trợ giúp”. Có trường hợp học sinh mới lớp 8 đã điều khiển xe máy phân khối lớn đến trường.

Chùm ảnh vụ nổ cưa đầu pháo 155mm, thai phụ 7 tháng chết thảm

(GDVN) - Khuya 15/8, một vụ nổ pháo lớn đã xảy ra tại nhà anh Trần Khắc Nguyên (ngụ tại tổ 9, ấp 4B, xã Tân Lâm, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu). Do anh Nguyễn Văn Quỳnh (27 tuổi, anh họ của Nguyên) đem đầu pháo 155mm lượm được tại rừng cây cao su gần nhà cưa đầu đạn lấy thuốc nổ nên đã gây ra cái chết thương tâm cho chị Hoàng Thị Bảy (vợ anh Nguyên) đang mang thai 7 tháng và tước đi mạng sống của chính anh Quỳnh. Vụ nổ cũng khiến anh Nguyên bị thương nặng.

Xem chữ ký của Giáo sư Ngô Bảo Châu

(GDVN) - Chiều 17/7/2012, trong khuôn khổ chương trình "Toán học cho sinh viên" 2012 do Viện Toán học và Viện Nghiên cứu Cao cấp về toán tổ chức, GS. Ngô Bảo Châu đã có buổi giảng dạy về Lý thuyết Galois tại Viện Toán học. Đặc biệt, Giáo sư đã ký tặng sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình cho các học sinh trong lớp.
Đang tải tin...