Nhiều tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội bị kẹt cứng ngày giáp Tết

(GDVN) - Những ngày giáp tết, người dân đổ ra đường phố để mua sắm chuẩn bị quà tết, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nhiều tuyến đường ở Hà Nội. Tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên hơn, diễn ra nhiều thời điểm trong ngày. Do lượng người tham gia giao thông những ngày giáp tết tăng nhiều lần so với những ngày bình thường.

Thanh long cảnh giá từ 500.000 đồng/chậu "hút" người mua

(GDVN) - Thanh long là trái mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng. Cây Thanh long trong nhà vào ngày xuân mang đến phú quý, sức khỏe và vận may cho gia đình. Đây là món quà độc đáo ý nghĩa mọi người tặng nhau khi xuân về để nói thay cho lời chúc an khang.

Van Persie và Hà Lan buồn bã xách vali về nước

(GDVN) - Hà Lan đã có mùa EURO đáng quên khi bị loại ngay tại vòng đấu bảng với điểm không tròn trịa. Đội bóng da cam đã có một màn trình diễn nhạt nhòa, đáng để lãng quên.

Cận cảnh quy trình nhuộm lụa ở làng Vạn Phúc - Hà Đông

(GDVN) - Làng lụa Hà Đông hay Làng lụa Vạn Phúc (nay thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km) là một làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có từ ngàn năm trước. Lụa Vạn Phúc có nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam. Lụa Vạn Phúc từng được chọn may trang phục cho triều đình. Nằm bên bờ sông Nhuệ, làng lụa Vạn Phúc vẫn còn giữ được ít nhiều nét cổ kính quê ngày xưa như hình ảnh cây đa cổ thụ, giếng nước, sân đình, buổi chiều vẫn họp chợ dưới gốc đa trước đình.

Hào hứng xem đấu vật tại lễ hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 2012

(GDVN) - Nằm trong khuôn khổ những chương trình Kỷ niệm ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra từ 18 – 19/4/2012 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, bên cạnh nhiều hoạt động, trò chơi hấp dẫn thì đấu vật là môn thể thao thú vị thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo người xem.
Đang tải tin...