Công Vinh và tình bạn với chàng trai câm điếc

Chân sút Công Vinh không có nhiều bạn thân đúng nghĩa. Tính ra anh chỉ có Hồng Tiến và "Điếc" - một người bạn từ thủa niên thiếu với những trận bóng bưởi giữa trưa.

Mục sở thị các loại vũ khí chữa cháy kỳ lạ của Trung Quốc

Ngoài việc dùng xe phun nước, trực thăng,... để chữa cháy, Trung Quốc còn chế tạo ra rất nhiều loại "vũ khí" kỳ lạ khác để đối đầu với giặc lửa. Những loại vũ khí dưới đây đều sử dụng đầu đạn lớn chứa các chất dập lửa đặc biệt như bột dập lửa, bọt, hóa chất ướt hay băng khô (khí cacbonic hóa rắn).

Nga thử nghiệm tổ hợp trinh thám nhỏ gọn Seeker

Theo Alexey Topehin, trưởng bộ phận hệ thống không người lái của Nhà máy vô tuyến Omsk mang tên A. Popov, Quân đội Nga đã thử nghiệm tổ hợp trinh thám nhỏ gọn “người tìm kiếm” (Seeker) cùng với UAV do Nga sản xuất tại khu vực Tula.

Israel phát triển UAV tàng hình

Các hãng công nghiệp quốc phòng Israel đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) “tương đối lớn” ứng dụng nhiều công nghệ tàng hình.

Thử nghiệm thành công động cơ D-27 cho An-70

Doanh nghiệp nhà nước Ivchenko-Progress của Ukraina đã hoàn tất việc thử nghiệm trên giàn thử cấp nhà nước đối với động cơ D-27 giành cho máy bay vận tải quân sự Nga-Ukraina với kết quả mỹ mãn.

Giải mã sắc phục nhân viên tàu sân bay Trung Quốc

Tàu sân bay của Trung Quốc có khoảng hơn 100 sĩ quan tác nghiệp trên boong, được phân chia thành các tổ khi thực hiện nhiệm vụ, chủ yếu sử dụng màu sắc của áo quần và mũ để làm tiêu chí phân biệt.

Biểu tượng vĩ đại của Hải quân Mỹ chính thức 'nghỉ hưu'

Tàu sân bay huyền thoại và lâu đời nhất của hải quân Mỹ, USS Enterprise ngày 2 – 12 đã chính thức “nghỉ hưu” tại căn cứ Hải quân Norfolk, bang Virginia. Sứ mệnh tàu sân bay USS Enterprise kết thúc sau hơn 51 năm hoạt động. Tàu USS Enterprise là biểu tượng vĩ đại của Hải quân Mỹ và cũng là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Ngày 1/12, hàng ngàn cựu thành viên phi hành đoàn, các nhà đóng tàu và nhiều lực lượng hải quân Mỹ đã có mặt tại căn cứ hải quân Norfolk để làm lễ chia tay con tàu này.

Mỹ phát triển trực thăng mới cho Tổng thống

Mỹ đang bắt đầu phát triển mẫu trực thăng mới dành cho các vị Tổng thống. Kế hoạch thay chiếc máy bay mới cho Tổng thống Mỹ đang được Lầu Năm Góc khởi động sau 3 năm tạm dừng vì vấn đề chi phí.

Đạn nhựa không kêu cho súng bắn tỉa

Đa số đầu đạn trong khi bay tạo ra sóng âm. Khi xạ thủ bắn trượt, mục tiêu nghe rõ tiếng rít rất đặc trưng. Nhờ âm thanh này, mục tiêu có khả năng ẩn nấp trước khi xạ thủ bắn tỉa lặp lại cố gắng của mình.

Nga phái 6 tàu chiến đến dải Gaza

Nga đã phái 6 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen đến dải Gaza để sơ tán người Nga ra khỏi khu vực xung đột Palestine - Israel trong trường hợp cần thiết.

Ukraina mời Việt Nam nâng cấp An-26

Thủ tướng Ukraina Mykola Azarov tuyên bố, nước này đang đàm phán để cung cấp máy bay An-148, cũng như hiện đại hóa máy bay vận tải An-26 cho Việt Nam, đối tác ở Đông Nam Á.
Đang tải tin...