Thụy Điển tăng học bổng cho sinh viên quốc tế

(GDVN) - Theo một bài báo trên Thelocal, với nỗ lực khuyến khích sự đa chủng tộc trong các trường Đại học Thụy Điển, chính phủ nước này đã nhân đôi các nguồn học bổng để giúp đỡ sinh viên các nước đang phát triển có thể đến học tập tại đây.

Tầm quan trọng của cẩm nang du học

(GDVN) - Nếu không có sách hướng dẫn, chuyến du lịch của bạn sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro vì chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thông tin. Tương tự, một hành trình du học sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu bạn dành thời gian tham khảo cẩm nang du học.

Tiết kiệm ở London

(GDVN) - Chi phí sống ở London không hề rẻ, vì thế, là một sinh viên quốc tế, bạn cần phải rất khéo léo trong việc chi tiêu hàng ngày.

Kinh nghiệm du học Phần Lan

(GDVN) -Kinh nghiệm không bao giờ thừa đối với các du học sinh. Dưới đây là những kinh nghiệm thực sự quý báu với những ai đang và sẽ là du học sinh tại Phần Lan.

Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch

(GDVN) - Dưới đây là tổng hợp một số bằng Cử nhân hoặc chương trình Đại học (University Programme) trong “lãnh địa” Khoa học Xã Hội được trang StudyinDenmark công bố trên trang thông tin du học chính của quốc gia này. Tất cả các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tìm hiểu trường đại học công nghệ Petronas

(GDVN) -Đại học Công nghệ Petronas (UTP) là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Malaysia. Trường luôn đi đầu trong nước về việc cập nhật những thông tin công nghệ hiện đại trên toàn thế giới cũng như các phương pháp nghiên cứu tiên tiến. Trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bằng sự hiện đại, môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều các du học sinh Việt Nam đăng ký học tập tại trường trong những năm gần đây.

SV học bán thời gian tại Anh có thể đăng ký các khoản vay sinh viên

(GDVN) -Theo bộ tài chính cho sinh viên tại Anh (Student Finance England - SFE), sinh viên theo học các khóa học bán thời gian hoặc Đại học mở của nước này sẽ được đăng ký các khoản vay để chi trả sinh hoạt phí và học phí. Theo đó các sinh viên đăng ký các khóa học bán thời gian sẽ không phải nộp các khoản phí khi học tập, thay vào đó họ có thể đăng ký các khoản hỗ trợ vay như sinh viên toàn thời gian.

Những điều cần làm trước khi nhập học

(GDVN) -Thời gian đầu có lẽ sẽ rất khó khăn để bạn giữ liên lạc với mọi người ở nhà vì nhiều yếu tố như chưa kịp bắt Internet, không biết cách mua thẻ điện thoại… vì thế, bạn phải chuẩn bị từ trước.

Trải nghiệm thực tập ngành Truyền thông tại Canada

(GDVN) - Minh Trang (du học sinh tốt nghiệp khoa Thông tin – Truyền thông chuyên ngành Quảng cáo của Viện Đại học Công nghệ Besancon, Pháp) đã tham gia một khóa thực tập kéo dài 10 tuần tại Canada. Cô bạn chia sẻ về trải nghiệm thực tập và một số lời khuyên hữu ích cho những ai có dự định du học hay thực tập tại đây.

Du học trực tuyến & và du học truyền thống

(GDVN) - Phương pháp học tập trực tuyến đang dần trở thành lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế, những người có nhu cầu tham gia các khóa học tiêu chuẩn quốc tế với mức chi phí thấp và thời gian linh hoạt. Xét trên thực tế, các khóa học trực tuyến có những ưu điểm nổi bật so với các khóa học truyền thống (tham gia các khóa học trên lớp) tuy nhiên cũng còn có rất nhiều các điểm yếu khác mà bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định theo học.

Muốn làm một stylist bạn phải...

(GDVN) - Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. Đối với những sinh viên ngành Thời trang, đây hoàn toàn có thể trở thành công việc làm thêm bán thời gian thú vị. Dưới đây là một số bước khởi động cho những ai muốn làm stylist thời trang.

Ý giới thiệu trang web du học đầu tiên bằng tiếng Anh

(GDVN) - Mới đây Bộ giáo dục Ý mới đưa vào hoạt động trang web giáo dục đầu tiên, UniversItaly (http://www.universitaly.it/index.php/), có chức năng song ngữ, trang web này sẽ liệt kê tất cả các khóa học do các trường đại học nước này cung cấp. Đây được xem là nỗ lực của Bộ giáo dục nước này nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Xu hướng sinh viên “GLOCAL”

(GDVN) - Có thể nhiều bạn đang thắc mắc liệu có phải từ Glocal là sai chính tả không, là Global hay Local? Câu trả lời là cả hai. Glocal được ghép từ "gobal" và "local". Không phải tự nhiên mà chúng được ghép lại với nhau đâu nhé. Ý nghĩ của nó là sự kết hợp của “toàn cầu”(global) và “địa phương”(local).

Sinh viên theo học MBA tại Anh có xu hướng giảm

(GDVN) -Theo một báo cáo gần đây của Bộ giáo dục Anh, số lượng hồ sơ đăng ký các chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh đang giảm một cách rõ rệt. MBA vẫn được xem là ngành học phổ biến hàng đầu thu hút du học sinh của nước này tuy nhiên những ảnh hưởng từ sự suy thoái kinh tế cũng như những giới hạn về các điều luật thị thực, việc làm đã có những tác động tiêu cực tới việc theo học ngành này tại Anh.

Các bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học

(GDVN) - Không thể phủ nhận rằng tiền nong là một vấn đề lớn của các bạn sinh viên đặc biệt là khi bạn học tập ở xa nhà. Tuy nhiên những lúc lâm vào tình thế tài chính khó khăn cũng chính là những lúc bạn sẽ học được những bài học quý giá về quản lý tiền bạc và nguồn tài chính cho bản thân.

Chênh lệch về trình độ học vấn gia tăng tại Mỹ

(GDVN) -Nền giáo dục Mỹ luôn tự hào là một cán cân công bằng trong xã hội của nước này. Tuy nhiên, một số báo cáo gần đây cho thấy khoảng cách về thành tích của các trẻ em giàu và nghèo đang gia tăng, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của giáo dục và phá hỏng mặt bằng chung của giáo dục nước này.

Làm không công, lựa chọn của SV Anh trong thời kỳ khủng hoảng.

(GDVN) - Câu chuyện của các sinh viên tốt nghiệp ở Anh chính là một bài học dành cho những sinh viên Việt Nam mới ra trường. Thay vì “ngồi đó mà than vãn”, hãy tìm cho mình những cơ hội thực tập, làm thêm để bổ sung những kỹ năng mà bản thân còn thiếu để chuẩn bị cho công việc “đích thực” trong tương lai.

Bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu thế giới hoạt động dưới 50 năm.

(GDVN) - Tạp chí Time Higher Education vừa xuất bản ấn phẩm đầu tiên của bảng xếp hạng Times Higher Education 100 Under 50 - bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu thế giới hoạt động dưới 50 năm song song với bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới - World University Rankings của tạp chí này.

Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre.

(GDVN) - Được xây dựng bởi vua Phillippe II vào thế kỉ 12,  bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ những tác phẩm có tiếng nhất trên thế giới.

10 lý do nên du học Châu Âu.

(GDVN) - Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới vì vậy nơi đây luôn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn định cư, sinh sống và học tập tại nước ngoài. Chính vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc lựa chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Đang tải tin...