Cứ viêm họng là dùng kháng sinh?

IDSA khuyến cáo, mọi người chỉ nên dùng thuốc kháng sinh nếu bị viêm họng liên cầu khuẩn (do vi khuẩn streptococcus gây ra) và điều này cần phải được chẩn đoán, xét nghiệm cụ thể.

Thích đồ ngọt, phụ nữ dễ bị ung thư tử cung

Trong nhiều năm, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Y học Karolinska của Thụy Điển đã điều tra thói quen ăn uống của hơn 6.000 tình nguyện viên, đặc biệt chú trọng mối liên hệ giữa việc ăn đồ ngọt và bệnh ung thư tử cung.

Trị sa dạ con từ nam dược

Sa dạ con là tình trạng trong âm đạo có khối thoát ra hoặc sa xuống ở miệng âm đạo hoặc phía ngoài âm đạo, hình dáng như quả trứng ngỗng, màu sắc đỏ nhợt, tự cảm thấy bụng dưới nặng sa

Dưa bở chữa hôi miệng

 Nước ta có nhiều loại dưa khác nhau và dưa bở là một trong những loại quả vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giải khát, thanh nhiệt và trị được nhiều bệnh.

Những vị thuốc quý từ đậu Hà Lan

Theo các nhà dinh dưỡng, ăn thường xuyên đậu Hà Lan tốt cho những người thừa cân, đồng thời giàu chất xơ, tốt cho những người bị táo bón.

Chè vằng - Vị thuốc mùa hè

Chè vằng còn gọi là chè dằng, có tên khoa học là Jasminum suptriplinerve Blume, thuộc họ Nhài (Oleaceae), mọc hoang ở khắp nơi, là loại dây bụi nhỏ (đường kính thân khoảng 6mm).

Có nên uống nhân trần với cam thảo?

Mùa hè, nhiều người có thói quen uống nước nhân trần với cam thảo và cho rằng như thế là mát gan, có lợi cho sức khỏe và uống thường xuyên thay nước. Điều này có đúng không?

Măng cụt: Qủa ngon, thuốc quý

Cây măng cụt còn gọi là sơn trúc, có tên khoa học Garcinia mangostana L., thuộc họ bứa (Clusiaceae), là loại trái cây miền nhiệt đới được trồng nhiều nơi ở miền Nam nước ta.

10 tật xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ

Ngủ chung với động vật cảnh, căng thẳng khi đi ngủ, dùng quá nhiều hóa chất để vệ sinh phòng ngủ ...là những tật xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
Đang tải tin...