Chùm ảnh: Xem diễn tập đánh trận ở TB1

(GDVN) - Trong tiết nắng hanh gay gắt ở Trường bắn TB1, cán bộ, chiến sĩ các đại đội pháo phòng không 37mm, 57mm và Zcy-23 cùng bộ phận bảo đảm thông tin, ra đa, quan sát…của các sư đoàn thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân thực hành nội dung bắn mục tiêu trên không khi di chuyển đội hình và phối hợp bắn mục tiêu tại trận địa.

Trung đoàn 916 tham gia tổng duyệt đánh địch đổ bộ đường không

(GDVN) - Sáng 9-11, Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng Không-Không Quân, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức tổng duyệt đánh địch đổ bộ đường không.Trong đó, trực thăng của Trung đoàn đảm nhiệm đổ bộ "quân địch" xuống trận địa. Đây là một phần hoạt động hiệp đồng trong Diễn tập khu vực phòng thủ của Thành phố Hà Nội năm 2013.

Indonesia giới thiệu xe tăng nội địa đầu tiên

(GDVN) - Công ty chế tạo Indonesia PT Pindad vừa giới thiệu dòng xe tăng nội địa đầu tiên do công ty này tự phát triển. Đại diện báo chí của PT Pindad, Tuning Rudiyanti đã công khai với báo giới thông tin này hôm 1-11.

Lục quân Mỹ quyết định mua UAV vận tải K-MAX

(GDVN) - Ngày 18-10, Bộ Tư lệnh lục quân Mỹ đã quyết định đặt mua các tổ hợp máy bay không người lái (UAV) K-MAX làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa chiến trường. Hiên tại, các chuyên gia đang hoàn tất các báo cáo cuối cùng về K-MAX để bắt đầu đàm phán thực hiện hợp đồng.

Chùm ảnh: “Mắt lửa” bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GDVN) - Ngày 22-10-1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Quân chủng PK - KQ trên cơ sở hợp nhất Bộ Tư lệnh Phòng không và Cục Không quân. Kể từ đó, ngày 22-10 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của bộ đội PK - KQ.

Cận cảnh vị trí an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(GDVN) - Ngày 9-10, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 do Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu đã đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến kiểm tra công tác chuẩn bị tại vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Pháp hạ thủy khinh hạm lớp FREMM thứ ba

(GDVN) - Tập đoàn công nghiệp đóng tàu DCNS của Pháp thông báo, vào ngày 18-9 sẽ hạ thủy chiếc khinh hạm lớp FREMM thứ ba trong hợp đồng 11 chiếc theo đơn đặt hàng của Hải quân Pháp tại xưởng đóng tàu Lorient của hãng này. Chiếc khinh hạm này có tên là Provence.

Chiến sĩ đặc công vùng đất đỏ bazan luyện tập

(GDVN) - Là đơn vị huấn luyện, SSCĐ, phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, chống khủng bố trên địa bàn Tây Nguyên, những năm qua, Lữ đoàn Đặc công 198 (Binh chủng Đặc công) luôn chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền Đảng bộ đạt TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ấn Độ: Tàu ngầm INS Sindurakshak phát nổ do dò khí hydrogen

(GDVN) - Nguyên nhân dẫn tới vụ nổ và cháy trên tàu ngầm INS Sindurakshak thuộc lớp Kilo của hải quân Ấn Độ được xác định là do tích tụ khí hydrogen dễ cháy nổ trong quá trình nạp pin nhiên liệu trên tàu. Thông tin trên được trang tin indiatoday.intoday.in đăng tải ngày 15-8.

Iran tự đóng tàu ngầm nội địa mới

(GDVN) - Quân đội Iran vừa hạ thủy tàu ngầm nội địa chạy diesel-điện mới mang tên Fateh (người chiến thắng) với tổng lượng choán nước đạt 600 tấn. Đây là lớp tàu ngầm đầu tiên do Iran tự thiết kế và chế tạo, đó là thông tin được hãng tin Itar-Tass đăng tải ngày 14-8.
Đang tải tin...