Vì sao SGK không nói rõ Hai Bà Trưng đánh giặc nào?

Trước ngày nhập học, cháu gái tôi hầu như không rời mấy cuốn SGK còn thơm mùi giấy mới. Đang đọc say sưa bỗng nó chạy đến bên tôi, chỉ vào bài tập đọc Hai Bà Trưng (Tiếng Việt 3, tập 2, trang 4, 5) nói ông ơi, cháu đọc hoài mà vẫn không hiểu Hai Bà Trưng đánh giặc nào.

Cô sinh viên của những ngôi trường danh giá

Sẽ chính thức trở thành tân sinh viên ngành triết học, chính trị và kinh tế của ĐH Oxford (Anh) vào đầu tháng 10, Đinh Thị Nam Phương chia sẻ bí quyết để có được những thành tích học tập xuất sắc.

Có thể tăng gấp đôi phí đối với học sinh bán trú

UBND TP.HCM đã đồng ý cho các quận, huyện tự quyết định mức thu phí phục vụ và quản lý bán trú, vệ sinh phí. Phụ huynh học sinh đang hồi hộp không biết khoản tiền này sẽ tăng như thế nào ở các trường.

Mỗi trường xét tuyển một kiểu

Do năm nay có nhiều thay đổi trong xét tuyển nên dù chỉ mới trong giai đoạn chấm thi nhưng nhiều trường đã lên kế hoạch, phương án riêng cho khâu này.

Vượt "sốc" rớt đại học để bước tiếp

Hằng năm, sau mỗi kỳ tuyển sinh, có hơn một triệu thí sinh tạm biệt giấc mơ vào đại học (ĐH). Đồng thời, đây cũng là thời điểm “nóng” nhất về số lượng bệnh nhân nhập viện, điều trị tâm lý, tâm thần vì căng thẳng liên quan đến học hành, thi cử.

Thi Cao đẳng 2012: Đừng chủ quan!

Còn vài ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi CĐ. Với nhiều thí sinh (TS), đợt 3 được xem là “thi thêm”, nhưng đối với những TS có học lực trung bình, thì có thể nói đây là cơ hội rất quan trọng.

Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn

Do một số thay đổi trong việc xét tuyển nên nhiều ý kiến cho rằng điểm chuẩn ở một số trường có thể biến động, nhưng điểm sàn không thể thấp hơn năm trước.

Bí quyết làm bài tốt khi thi Đại học

Kỳ thi tuyển sinh ĐH có sự sàng lọc khá lớn nên bên cạnh năng lực, kinh nghiệm làm bài thi cũng góp phần quan trọng để thí sinh (TS) đạt kết quả cao.

Máy ghi âm, ghi hình được vào phòng thi?

(GDVN) - Trong khi mọi công tác chuẩn bị cho thi tuyển sinh đã hoàn tất thì hôm qua Bộ GD-ĐT bất ngờ sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, với những nội dung bị chỉ trích là “tăng độ phức tạp” trong công tác coi thi.

Truy tố 5 bị can trong đường dây thi thuê

Ngày 18.6, Viện KSND tỉnh Đồng Nai chuyển cáo trạng qua TAND cùng cấp truy tố 5 bị can trong đường dây thi thuê và làm giấy tờ giả xảy ra tại Trường ĐH Lạc Hồng.

Lập lờ chương trình thạc sĩ khuyến mãi

Đáng lưu ý là những người thiết kế các chương trình khuyến mãi này cố tình lập lờ giữa Mini MBA, MBA và các khóa học tiền MBA khi không công khai phân biệt sự khác nhau giữa các chương trình này. Vì thế, nhiều người đã ngộ nhận chúng là một.

Lo ngại chất lượng liên thông

(GDVN) - Liên thông là một chủ trương đúng nhằm tạo điều kiện cho những ai có ý chí, năng lực được vào ĐH bằng con đường vòng. Tuy nhiên chất lượng đào tạo của chương trình này chưa cao.

Bế tắc đào tạo nhân tài

(GDVN) - ĐH Quốc gia TP.HCM tuyên bố tạm dừng tuyển sinh mới chương trình kỹ sư, cử nhân tài năng khi đề án này mới trải qua được một nửa chặng đường (2002 - 2020). Điều này cho thấy sự lúng túng trong đào tạo và sử dụng người tài.

Phát hiện 7 loại cá gây ung thư gan

Các nhà khoa học Nhật Bản và Campuchia vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy 7 loại cá nước ngọt ở Campuchia có thể gây ung thư gan ở người.

Món ăn cho người bệnh thận

Có một số món dùng cho việc dưỡng thận và dùng cho người có bệnh ở thận, theo hướng dẫn của lương y Vũ Quốc Trung và Như Tá.
Đang tải tin...