Talk với sao là gì?

Tôi từng ngồi trường dòng, học tiếng Pháp trước tiếng Việt, đọc sách khoa học, tiểu thuyết bằng hai thứ tiếng Anh, Pháp khi còn là sinh viên, và cuối cùng là dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và tiếng Anh cho người Việt để kiếm sống. Nói như thế để thấy tôi hoàn toàn không ác cảm với bất cứ ngoại ngữ nào

Ngỡ ngàng với nhan sắc thuần khiết của geisha 100 năm trước

Vẻ đẹp của một trong những geisha nổi tiếng nhất của Tokyo, Hawaryu, đã được lưu giữ trong một loạt các bưu thiếp tuyệt đẹp được chụp từ hơn một thế kỷ trước. Làn da trắng sứ và vẻ đẹp mong manh thuần khiết của Hawaryu qua bộ ảnh đang gây được ấn tượng lớn trong cộng đồng mạng.

Chuyện lạ ở Huế: Năn nỉ học sinh vào trường điểm

Trong khi nhiều phụ huynh trái tuyến phải chật vật mới xin được cho con mình vào Trường mầm non Hoa Mai và Mầm non I, thì nhiều phụ huynh ngay cạnh các trường này vẫn một mực không đưa con đến trường, mặc cho các cô giáo nhiều lần đến tận nhà “năn nỉ”.

Nhà trường được thỏa thuận với phụ huynh một số khoản thu

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD-ĐT TP về việc thu chi đầu năm học 2012-2013. Theo đó, ngoài mức học phí vẫn giữ nguyên như những năm trước, các trường được phép thỏa thuận với phụ huynh học sinh về một số khoản thu.

Điểm chuẩn ĐH sẽ cao hơn năm trước

Đề thi khối B, C, D ở đợt 2 kỳ thi ĐH-CĐ 2012 tiếp tục được đánh giá nhẹ nhàng, vừa sức với thí sinh nên ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ hai, nhiều trường ĐH đã đưa ra dự kiến điểm chuẩn.

Tuyển sinh 2012: Tất bật điều chỉnh sai sót

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày thi tuyển sinh ĐH, nhưng đến thời điểm này nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo thi. Một số trường hợp bị thất lạc hồ sơ, thí sinh phải ngược xuôi để bổ sung hồ sơ.

Khổ vì giấy chứng nhận tốt nghiệp mầm non

Thông tin học sinh phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp mầm non mới được nhận vào lớp 1 đã khiến không ít phụ huynh ở TP.HCM nháo nhào cho con học “cấp tốc” hoặc chạy giấy với giá 2-3 triệu đồng.

Tuyển sinh 2012: Nhiều ngành tiếp tục “ế”

(GDVN) - Không ngoài dự báo, nhiều ngành khối C tiếp tục “ế”, rõ nét nhất là các ngành của khối sư phạm, khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV). Có ngành thí sinh thi ít hơn chỉ tiêu.

Học sinh đồng cảm với bài văn "bá đạo" bị điểm 0

Với đề văn yêu cầu viết về bạo lực học đường, mới đây một học sinh đã lấy việc số lượng quạt "không có giá trị thực tiễn" và tình trạng nóng nực trong lớp học như một ví dụ "bạo lực về vấn đề tâm lý".

Nợ tiền ăn, học sinh bị mời ra khỏi phòng thi

Ngày 9-5, nhiều phụ huynh học sinh Trường THCS Tân Phú (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cho biết rất bức xúc trước việc con em họ đang thi bị ban giám hiệu trường này đọc tên yêu cầu ra khỏi phòng thi và lùa vào một phòng khác.

Không cho các trường linh hoạt xét tuyển

Bộ GD-ĐT vừa ra quy định “cứng” về xét tuyển ĐH, CĐ, theo đó không cho phép các trường xét tuyển nguyện vọng (NV) 1B, 1C... Trong khi nhiều trường đã áp dụng hình thức này nhiều năm qua và năm nay đã thông báo đến thí sinh tiếp tục cách làm trên.

Khối C èo uột dưới góc nhìn của xã hội

(GDVN) - Chưa biết câu trả lời sẽ như thế nào, chỉ biết rằng với thực trạng đăng ký nhỏ giọt hiện nay, một ngày không xa, chúng ta sẽ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực cho ngành xã hội…

Tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 97

Hôm nay 4/5 là một ngày đáng nhớ với cụ Allan Stewart. Cụ sẽ nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Southern Cross ở tuổi 97. Cụ là người tốt nghiệp sau đại học lớn tuổi nhất thế giới hiện nay.

Nguy cơ thất nghiệp từ những ngành hot

Bộ GD-ĐT đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về những ngành nguy cơ người nhiều hơn việc trong tương lai. Đồng thời có giải pháp siết chỉ tiêu các trường.

Gian truân nhận phụ cấp thâm niên

(GDVN) - Hết chờ đợi thông tư hướng dẫn, giáo viên lại phải chờ thủ tục xét duyệt cùng nhiều thứ rối rắm phát sinh trong quá trình khai thâm niên giảng dạy.
Đang tải tin...