Những sai lầm thường gặp khi xin thư giới thiệu học MBA

(GDVN) - Với hầu hết những ai đã hoặc đang có ý định học MBA, ngoài việc phải chuẩn bị cho bài thi SAT, những bài luận và buổi phỏng vấn thì việc có được một bức thư tiến cử ưng ý cũng tốn khá nhiều thời gian.

Giảm thiểu tối đa chi phí du học Mỹ

(GDVN) - Không ít người đã không chuẩn bị được nguồn tài chính một cách chu đáo cho con em mình. Sau đây là 4 gợi ý giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí khi đi du học tại Mỹ.

10 địa chỉ cấp học bổng được săn đón nhất trên Internet

(GDVN) - Hiện nay các trường đại học trên thế giới cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên việc tìm kiếm học bổng phù hợp và đúng với nguyện vọng của bản thân đôi khi rất khó. Chính vì thế, để tìm kiếm được những suất học bổng trong thời gian sớm nhất các bạn cần “update” thường xuyên các hoạt động từ các tổ chức và trường học cung cấp học bổng. Ngoài việc theo dõi trên các trang web chính thức của các trường bạn muốn theo học, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 trang Twitter nơi công bố những chương trình hỗ trợ sinh viên và các suất học bổng.

Du học Úc: Khó hay dễ?

(GDVN) - Sau một thời gian áp dụng chính sách mới, đã có nhiều ý kiến cho rằng: du học Úc vẫn khó như thời gian trước kia. Tại sao lại xuất hiện những suy nghĩ như vậy?

Dự báo tỉ lệ chọi trường tốp trên sẽ tăng cao

Thường những thí sinh đăng ký vào những trường tốp trên là những thí sinh đã xác định được năng lực của mình mới dám đăng ký dự thi vào bởi điểm chuẩn hàng năm của các trường này rất cao từ 20 điểm trở lên đến 28 điểm.

Lao đao với mức học phí trường dân lập

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các trường THPT ngoài công lập tuyển sinh lớp 10 kèm theo quy định mức thu học phí hằng tháng ở mỗi trường. So với năm học 2011-2012, mức học phí quy định ở hầu hết các trường này đều tăng.

Top 10 website các trường ĐHQT có nhiều lượt truy cập nhất tại Úc

(GDVN) - Chính phủ Úc mới vừa đưa ra bảng xếp hạng phổ biến từ trang web mới Myuniversity.gov.au của mình và kết quả là nhóm 8 trường đại học hàng đầu vẫn thống trị các vị trí cao nhất về số lượng truy cập. Điều này cung cấp thêm một thông tin hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học Úc năm nay.

Đa phần học sinh thích thi khối A, D

Đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Nếu để cho HS lựa chọn theo chủ quan ban đầu thì có khoảng 1/4 số em sẽ chọn khối ngành kinh tế....".

Tuyển sinh 2012: quá rối với khối A1

Việc Bộ GD-ĐT chính thức quyết định đưa khối A1 (toán, vật lý, tiếng Anh) vào kỳ thi ĐH, CĐ năm 2012, hứa hẹn mang thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.

Học bổng chuyên ngành Luật tại Anh

SV các trường CĐ Luật có thể tham gia tuyển chọn để nhận học bổng Cử nhân và Khóa thực hành Luật chuyên ngành Luật tại bất kì trường Cao đẳng nào của Anh 2012.

Các chương trình học bổng du học Úc

Đa số du học sinh đến Australia du học đều thuộc diện du học tự túc. Tuy nhiên, cũng có một lựa chọn khác là nộp đơn xin học bổng.
Đang tải tin...