PISA và hiện tượng hàng trăm người “cướp bia" ở Đồng Nai

(GDVN) - PISA đánh dấu thành công của giáo dục Việt Nam. Chúng ta vui một lúc nhưng còn rất nhiều suy tư và vấn đề của giáo dục Việt Nam. Không cần tới PISA hay các công cụ đo lường tương tự, các vấn đề giáo dục của Việt Nam đã thể hiện rất rõ hàng ngày.

Học để làm gì?

(GDVN) - Học làm người trong thế kỷ 21 khi trên thế giới biến chuyển khôn lường sẽ như thế nào đối với các thế hệ học sinh. Theo quan điểm của tôi Học làm người thông qua ba cột trụ chính trách nhiệm, dân tộc và môi trường-xã hội.

Ngân hàng "sa thải" hàng loạt nhân sự: Tin mừng?

(GDVN) - Bên cạnh những lo ngại về tình hình kinh doanh sụt giảm là một trong những nguyên nhân chính khiến các ngân hàng mạnh tay cắt giảm nhân sự, trên quan điểm vận hành kinh doanh ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam cho rằng, động thái cắt giảm nhân sự của ngành ngân hàng có thể xem là tin mừng...

Giáo dục hiện tại đang trở thành “bàn cờ trong thiên hạ"?

(GDVN) - Khẩu hiệu Tiên Học Lễ - Hậu học Văn vẫn cần phải duy trì trong xã hội vì lý do tầng lớp thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm cần giáo dục về nhân cách. Chữ Lễ ở đây không chỉ bó gọn chữ Lễ trong đạo Khổng như một số ý kiến phản biện.

Bàn về câu chuyện "đầu tư khổng lồ - giá trị nghi ngờ"?!

(GDVN) - "Những khẩu hiệu hào nhoáng này đã hấp dẫn không ít các bạn học viên tham gia vào các chương trình một vài ngày với chi phí đầu tư không nhỏ so với hoàn cảnh của các bạn. Các bạn dễ dàng tìm trên google về các thông tin nhiều chiều đối với các chương trình này".

Đại học: Lễ tốt nghiệp hay "lễ thất nghiệp"?

(GDVN) - Mặc dù quy mô không so sánh bằng đầu vào nhưng các lễ tốt nghiệp lại là thuốc thử quan trọng nhất và chính yếu nhất của các trường đại học về chất lượng, sinh viên có được việc làm ngay, sau 3 tháng, 6 tháng hay một năm hay không?

Thi trượt ĐH: "Trăm ngàn kẻ vui cũng có vài chục ngàn người buồn"

(GDVN) - “Thi trượt đại học “từ ngữ ám ảnh tâm trí toàn bộ xã hội Việt Nam trong kỳ tuyển sinh và còn vang vọng mãi trong thời gian kế tiếp. Không như giá trị của vàng khi lên khi xuống, giá trị của tấm bằng đại học trong xã hội Việt Nam càng ngày càng tăng theo thời gian vì những lý do tốt và không tốt.

Chuyên gia "mổ xẻ" 6 vấn đề về dự án "sách giáo khoa điện tử"

(GDVN) - Dự án sách giáo khoa điện tử đang được giới thiệu tới xã hội, tuy nhiên, theo chuyên gia Vũ Tuấn Anh, GĐ Viện Quản lý VN: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nên chỉ nắm bản mềm sách giáo khoa điện tử và đưa ra các phần mềm chạy trên các hệ điều hành khác nhau để cho học sinh và phụ huynh có thể tự do cài đặt và tải về các bản mềm sách điện tử sử dụng trên các thiết bị điện tử thông minh.
Đang tải tin...