Chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ khối Y - Dược trực thuộc Hiệp hội

Thùy Linh
(GDVN) - Chiều 3/8, Hiệp hội có cuộc trao đổi với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) về việc chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ khối Y - Dược trực thuộc Hiệp hội.

Thấy rõ, trình độ đội ngũ giảng viên các trường đặc biệt là khối trường cao đẳng cần nâng cao chất lượng để đáp ứng yêu cầu cho nên tại cuộc trao đổi với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cho rằng, đã đến lúc các trường đại học, cao đẳng khối y-dược cần tổ chức phối hợp với nhau tạo sự đồng thuận trong việc giải quyết chuyên môn, hoạt động trong các nhà trường. 

Cũng theo Phó Chủ tịch, hiện nay, có 10 trường đại học, 27 trường cao đẳng khối các trường y – dược đang là thành viên của Hiệp hội. Việc thành lập câu lạc bộ sẽ tạo ra sự đồng thuận giữa các trường. 

Chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ khối Y - Dược trực thuộc Hiệp hội

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng cho biết thêm, nếu trường nào chưa trực thuộc Hiệp hội thì hoàn toàn có thể làm thủ tục để “kết nạp” và hoạt động trong câu lạc bộ này. 

Nhìn nhận về mục tiêu của Hiệp hội, GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cho rằng:

"Việc Hiệp hội có ý tưởng thành lập Câu lạc bộ khối y – dược (hay còn gọi là khối khoa học sức khỏe) là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Bộ Y tế đi đến chuẩn năng lực đào tạo, các trường hỗ trợ lẫn nhau từ giảng viên đến bệnh viện thực hành để nâng cao mặt bằng chất lượng y dược Việt Nam". 

Tại đây, hai bên đã thành lập ban chủ nhiệm lâm thời từ đó triệu tập các trường để thống nhất xây dựng điều lệ hoạt động câu lạc bộ trong thời gian tới. 

Thùy Linh
Đang tải tin...