Toàn bộ học sinh, học viên, sinh viên ở Cà Mau có thể đi học lại từ tuần tới

22/04/2020 06:20
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh có thể đi học lại từ đầu tuần tới.

Ngày 20/4/2020, tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã có các chỉ đạo quan trọng liên quan đến việc đi học trở lại của học sinh, học viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới.

Theo đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau yêu cầu: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề, trường học, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc và khử trùng, có phương án cụ thể để đón học sinh, học viên và sinh viên đi học trở lại bình thường.

Thời gian bắt đầu đi học lại: Có thể từ ngày 27/4 (hoặc cũng có thể từ ngày 4/5) nếu tình hình dịch bệnh có chiều hướng giảm, có khả năng khống chế được. Chủ tịch tỉnh sẽ có văn bản thông tin chính thức về việc học tập trở lại.

Toàn bộ học sinh, học viên, sinh viên ở Cà Mau có thể đi học lại từ tuần tới ảnh 1
Trích thông báo 855 của Văn phòng, truyền đạt ý kiến kết luận của Chủ tịch tỉnh Cà Mau (ảnh: P.L)

Tỉnh chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các đơn vị có liên quan, chủ động phối hợp với ngành giáo dục, kiểm tra các trường học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch đối với trường học, học sinh đi học.

Ban Giám hiệu các trường chỉ đạo thầy cô phối hợp với phụ huynh nhắc nhở, quản lý hoạt động của học sinh trong mùa dịch.

Các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các phường, xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân, hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán thực hiện nghiêm túc chỉ thị 04 ra ngày 15/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tuyệt đối không để nhân dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là ở các điểm chợ, khu dân cư, nơi công cộng, những nơi nào được phép hoạt động thì phải thực hiện nghiêm túc giãn cách hợp lý, có bảng chỉ dẫn đề nghị khách hàng thực hiện việc giãn cách, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống (hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần giữa các khách hàng, bố trí bàn ghế ngồi cùng hướng, tránh ngồi đối diện nhau).

Nếu chủ cơ sở, hoặc người dân có hành vi chống đối, hoặc không hợp tác khi lực lượng chức năng nhắc nhở, thì xử phạt nghiêm túc, theo đúng quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện tại các trạm, chốt kiểm soát của tỉnh, của huyện, tuyệt đối không bỏ sót bất cứ phương tiện nào (xe khách, xe ô tô, xe tải, xe taxi, xe gắn máy), và bất kỳ người dân nào vào tỉnh, nhất là các phương tiện đến từ các địa phương có người nhiễm Covid-19 (kể cả các xe biển kiểm soát của tỉnh Cà Mau).

Cương quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi núp bóng xe gia đình, xe tải để chở khách từ ngoài tỉnh vào Cà Mau, các hành vi chống đối hoặc không hợp tác.

Được biết, học sinh của khối 9, 12 tại tỉnh Cà Mau đã đi học trở lại từ ngày 20/4.

Theo thống kê trong ngày đi học đầu tiên từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đã có hơn 99% học sinh của hai khối nói trên đến trường.

Việt Dũng