Cần Thơ: 6 học sinh bị ngộ độc xôi

03/04/2012 10:49
Sau khi ăn xôi  mặn mua trước cổng trường, 6 học sinh đã phải đi cấp cứu tại trạm y tế.
Ngày 2-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cho biết mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gây ngộ độc cho sáu học sinh tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) là món xôi mặn bị nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus.

Trước đó sáu học sinh này ăn sáng xôi mặn mua trước cổng trường, sau đó bị nôn, ói, đau quặn bụng phải cấp cứu tại trạm y tế địa phương.
Ông Đàm Hồng Hải, chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ, cho biết Bacillus cereus là loại vi khuẩn hình que, phát triển trong điều kiện thiếu oxy, loại này có mặt khắp nơi và nhiều nhóm có khả năng gây chứng viêm ruột. Trong điều kiện môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao, chế biến không sạch sẽ, loại vi khuẩn này dễ phát sinh trong các món ăn nấu chín để nguội, bảo quản không đúng cách.